ตับไก่ผัดพริกสด.
You can have ตับไก่ผัดพริกสด using 10 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of ตับไก่ผัดพริกสด
- Prepare 200 กรัม of ตับไก่(หั่นชิ้นพอดีคำ).
- It's 1/2 หัว of หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยวบางๆ).
- You need 2 เม็ด of พริกขี้หนูสดเขียว แดง (ผ่าครึ้ง).
- Prepare 3 เม็ด of พริกชี้ฟ้าแดงเขียว (หั่นแฉลบ).
- You need 3 กลีบ of กระเทียมสับ(หยาบๆ).
- Prepare 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย..
- It's 1 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช.
- You need พอประมาณ of น้ำเปล่า..
ตับไก่ผัดพริกสด instructions
- วิธีเตรียมตับไก่!...นำตับไก่ ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก พักไว้ วิธีเตรียมพริกชี้ฟ้า!... นำมาหั่นแฉลบ พักไว้.
- วิธีทำ!..นำกะทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่ตับไก่ลงผัดจนสุก ไส่หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้า พริกสด ผัดให้เข้ากัน ปรุงรส!...ผงเติมทิพ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผัดให้ตับไก่สุก ปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ทานคู่ กับ ข้าวสวย ร้อนๆ.
How to Make Appetizing ตับไก่ผัดพริกสด
4/
5
Oleh
swadikapak