พริกหวานยัดไส้อบชีส.
You can cook พริกหวานยัดไส้อบชีส using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of พริกหวานยัดไส้อบชีส
- You need อย่างละ 1 ลูก of พริกหวานสามสี แดง เขียว เหลือง3 สี.
- It's 200 กรัม of หมูหรือไก่หรือเนื้อ(เนื้อสัตว์บดตามชอบ).
- You need 1 ชช of กระเทียมสับ.
- You need 1/2 หัว of หอมใหญ่สับ.
- It's 1 ชช of พริกไทยป่น.
- You need 1 ถ้วยตวง of ข้าวเปล่าหุงสุกแล้ว.
- It's 5 ชช of ซอสมะเขือเทศ(สามารถใส่เพิ่มเติมได้ตามชอบ).
- You need 1/2 ชช of เกลือ(อย่าใส่เยอะเพราะเราใช้เนยเค็มในการผัดข้าว อีกอย่างเราโรยหน้าด้วยชีสซึ่งชีสมีรสออกเค็ม).
- You need of ชีส ใส่มากน้อยตามชอบ.
- Prepare 2-3 ชต of เนยเค็ม.
- You need of พาร์สลีย์สับ ใช้โรยหน้า.
- It's 1/2 ชช of น้ำตาล.
พริกหวานยัดไส้อบชีส instructions
- ใช้มีดตัดขั้วพริกหวานออก ทำความสะอาด และนำเม็ดพริกออกให้หมด ส่วนขั้วที่ตัดออกเก็บไว้ทำฝาปิด.
- ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไป จากนั้นใส่กระเทียมสับ หอมหัวใหญ่สับ หมูบดสับ จากนั้นใส่ข้าวลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาล+เกลือ+พริกไทย+ซอสมะเขือเทศ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ปรุงให้ได้รสชาติตามชอบ.
- จากนั้นนำข้าวที่ผัดเสร็จ ใส่ลงไปในพริกหวาน วอร์มเตาอบ ไว้ 10 นาที 200 องศา ไฟบน-ล่าง โรยหน้าด้วยชีสตามชอบ และนำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15-20 นาที (เตาแต่ละบ้านความร้อนไม่เท่ากัน ให้สังเกตดู).
- อบเสร็จแล้ว นำออกจากเตา จัดใส่จาน พร้อมทานคร้าา🥰❤😊👈.
How to Prepare Appetizing พริกหวานยัดไส้อบชีส
4/
5
Oleh
swadikapak