ไก่หมกหม้อ.
You can have ไก่หมกหม้อ using 7 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of ไก่หมกหม้อ
- It's of ไก่เหนียว (หั่นชิ้นเล็กหน่อย).
- You need of พริกแดง.
- You need of พริกแห้ง.
- It's of หอมแดง.
- Prepare of ตะไคร้.
- Prepare of ข่า.
- It's of ใบมะกรูด.
ไก่หมกหม้อ instructions
- ตำพริกแดง พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ หอมแดงรวมกัน.
- นำพริกที่ตำ คลุกกับไก่ที่หั่นให้เข้าในหม้อ แล้วเปิดแก๊ส ปิดฝาไว้ซักพัก เปิดและคลุกเคล้าจนสุก.
- ปรุงรส ผงชูรส น้ำปลา ซอสหอย น้ำตาลทราย(นิดนึง) น้ำปลาร้า(นิดนึง) ชิมให้ได้รสชาติที่ถูกใจ ใส่ใบมะกรูด เสร็จจ้า.
Recipe: Perfect ไก่หมกหม้อ
4/
5
Oleh
swadikapak