สปาเก็ตตี้ผัดซอสมะเขือเทศหมูสับ.
You can cook สปาเก็ตตี้ผัดซอสมะเขือเทศหมูสับ using 12 ingredients and 5 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of สปาเก็ตตี้ผัดซอสมะเขือเทศหมูสับ
- You need 1/2 หัว of แครอทหั่นเต๋า.
- You need 1/2 หัว of หอมใหญ่หั่นเต๋า.
- It's 2 ลูก of มะเขือเทศท้อหั่นเต๋า.
- It's 200-300 กรัม of หมูสับ.
- You need 1-2 ช้อนโต๊ะ of แป้งข้าวโพด.
- Prepare ประมาณ 1 ถ้วยตวงครึ่ง of น้ำสะอาดหรือน้ำซุป.
- Prepare 8-9 ช้อนโต๊ะ of ซอสมะเขือเทศไฮซ์ ประมาณ.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of ซอสปรุงรส.
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
- You need 1/2 ช้อนชา of เกลือ.
- It's ประมาณ 1/4 ของห่อ of เส้นสปาเก็ตตี้ยี่ห้อ Divella เบอร์ 11.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช.
สปาเก็ตตี้ผัดซอสมะเขือเทศหมูสับ instructions
- ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ 8 นาที ในน้ำเดือดและน้ำมันพืชประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลวกเสร็จพักไว้.
- ระหว่างรอเส้นสปาเก็ตตี้สุก ก็เตรียมส่วนผสมทั้งหมดสำหรับผัดซอส.
- การผัดซอส เมื่อกะทะร้อนใส่น้ำมันพืช เมื่อน้ำมันร้อนใส่แครอทผัดจนเริ่มนิ่ม แล้วใส่หอมใหญ่ผัดจนหอมใหญ่เริ่มใส.
- เมื่อหอมใหญ่ใส่ ใส่หมูสับลงไปผัด ถ้าหมูติดกะทะให้เอาน้ำสะอาดที่เตรียมไว้ใส่ไปนิดหน่อยผัดจนหมูเริ่มสุก.
- เมื่อหมูเริ่มสุก ใส่น้ำสะอาดที่เหลือ ใส่ซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊ว ซอสปรุงรส เมื่อได้รสชาติที่ต้องการใส่แป้งข้าวโพด แล้วเคี่ยวจนเหนียว ระวังอย่าให้เหนียวเกินไป เมื่อเสร็จแล้วเสิร์ฟพร้อมกับเส้นสปาเก็ตตี้.
Recipe: Perfect สปาเก็ตตี้ผัดซอสมะเขือเทศหมูสับ
4/
5
Oleh
swadikapak