Jumat, 26 Juli 2019

Recipe: Tasty ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread)

ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread).

ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread) You can cook ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread) using 5 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread)

  1. You need 6 ฟอง of ไข่แดง (ใช้ไข่ไก่สีมันซีดแอบใส่สีผสมอาหารสีเหลืองไข่ไป 1 หยด สีออกมาสวยถูกใจ).
  2. It's 1 ชต of น้ำค้างไข่ขาว.
  3. You need 1 ถ้วยตวง of น้ำตาลทราย.
  4. You need 1 ถ้วยตวง of น้ำเปล่า.
  5. It's 2-3 หยด of กลิ่นมะลิไม่มีไม่ใส่ก็ไดัค่ะ.

ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread) step by step

  1. แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว คนพอแตกอย่าให้ขึ้นฟอง หรือใส่น้ำค้างไข่ขาวลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ คนพอเข้ากัน แล้วนำมากรองโดยใช้กระชอน กรอง 2-3 รอบนำไข่ที่เราผสมไว้ ใส่ถุงพลาสติก หรือถุงบีบ พักไว้.
  2. ทำส่วนของน้ำเชื่อม ใส่น้ำตาลทราย+น้ำเปล่าลงในกระทะหรือหม้อ เปิดไฟ รอจนน้ำตาลละลาย พอน้ำเชื่อมเริ่มเดือด ใส่กลิ่นมะลิลงไป.
  3. ไข่แดงที่เราใส่ถุงเตรียมบีบ เอามาตัดรูตรงปลายเล็กน้อยให้เป็นรูเล็กๆ เพื่อจะใช้หยอด หยอดเป็นวงกลม เราหยอดวนเป็นวงกลมทั้งหมด 30 รอบ รอให้ฝอยทองสุกสักพัก ใช้ตะเกียบหรือไม้เสียบลูกชิ้นดันฝอยทองเข้ามาหากัน เอาล้างในน้ำเชื่อมให้เส้นเรียงตัวสวย แล้วก็ยกขึ้นพักไว้ในตะแกรง ก่อนที่จะหยอดฝอยทองครั้งต่อไป ให้ใข้ตะกอนตักเศษฝอยทองที่ตกลอยอยู่ในกระทะออกก่อนทุกครั้ง ทำแบบนี้ต่อไปจนไข่ที่เราเตรียมไว้หมด.
  4. จัดใส่จานพร้อมทานค่ะ🥰❤.

Artikel Terkait

Recipe: Tasty ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread)
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email