ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread).
You can cook ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread) using 5 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread)
- You need 6 ฟอง of ไข่แดง (ใช้ไข่ไก่สีมันซีดแอบใส่สีผสมอาหารสีเหลืองไข่ไป 1 หยด สีออกมาสวยถูกใจ).
- It's 1 ชต of น้ำค้างไข่ขาว.
- You need 1 ถ้วยตวง of น้ำตาลทราย.
- You need 1 ถ้วยตวง of น้ำเปล่า.
- It's 2-3 หยด of กลิ่นมะลิไม่มีไม่ใส่ก็ไดัค่ะ.
ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs Yolk Thread) step by step
- แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว คนพอแตกอย่าให้ขึ้นฟอง หรือใส่น้ำค้างไข่ขาวลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ คนพอเข้ากัน แล้วนำมากรองโดยใช้กระชอน กรอง 2-3 รอบนำไข่ที่เราผสมไว้ ใส่ถุงพลาสติก หรือถุงบีบ พักไว้.
- ทำส่วนของน้ำเชื่อม ใส่น้ำตาลทราย+น้ำเปล่าลงในกระทะหรือหม้อ เปิดไฟ รอจนน้ำตาลละลาย พอน้ำเชื่อมเริ่มเดือด ใส่กลิ่นมะลิลงไป.
- ไข่แดงที่เราใส่ถุงเตรียมบีบ เอามาตัดรูตรงปลายเล็กน้อยให้เป็นรูเล็กๆ เพื่อจะใช้หยอด หยอดเป็นวงกลม เราหยอดวนเป็นวงกลมทั้งหมด 30 รอบ รอให้ฝอยทองสุกสักพัก ใช้ตะเกียบหรือไม้เสียบลูกชิ้นดันฝอยทองเข้ามาหากัน เอาล้างในน้ำเชื่อมให้เส้นเรียงตัวสวย แล้วก็ยกขึ้นพักไว้ในตะแกรง ก่อนที่จะหยอดฝอยทองครั้งต่อไป ให้ใข้ตะกอนตักเศษฝอยทองที่ตกลอยอยู่ในกระทะออกก่อนทุกครั้ง ทำแบบนี้ต่อไปจนไข่ที่เราเตรียมไว้หมด.
- จัดใส่จานพร้อมทานค่ะ🥰❤.
Recipe: Tasty ฝอยทองไข่ไก่แบบง่ายๆ Thai Dessert (Foi Thong, Golden Eggs
Yolk Thread)
4/
5
Oleh
swadikapak