ซี่โครงเนื้อย่างอบมันฝรั่งซอสหมาล่าผัดแห้ง.
You can cook ซี่โครงเนื้อย่างอบมันฝรั่งซอสหมาล่าผัดแห้ง using 18 ingredients and 6 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ซี่โครงเนื้อย่างอบมันฝรั่งซอสหมาล่าผัดแห้ง
- It's 400 กรัม of ซี่โครงเนื้อ.
- You need 3 ลูก of มันฝรั่งหั่นชิ้น.
- Prepare of เครื่องเทศ-สมุนไพรที่ใส่ตอนผัด:.
- It's 3-4 เม็ด of กระเทียมจีนทุบพอน่วม.
- Prepare 2 ต้น of ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน.
- It's 3 ต้น of ต้นหอมหั่นท่อน.
- You need 3 แผ่น of ขิงแก่หั่นหนา.
- It's 3-4 เม็ด of พริกแห้งหั่นท่อน.
- It's 2 เม็ด of พริกแดง.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of พริกหอม.
- It's 1 ดอก of โป๊ยกั๊ก.
- Prepare of ส่วนผสมน้ำซอส:.
- You need 2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วหวาน.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วดำ.
- You need 2-3 ช้อนชา of เกลือ.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of วอดก้า.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลแดง.
- It's ตามชอบ of อื่นๆ: พริกไทย อบเชย.
ซี่โครงเนื้อย่างอบมันฝรั่งซอสหมาล่าผัดแห้ง step by step
- ส่วนผสมน้ำซอสผสมเข้าด้วยกันหมักซี่โครงไว้ 1 ชั่วโมง.
- หั่นสมุนไพรสำหรับผัดเตรียมไว้.
- ย่างเนื้อที่หมักซอสแล้วบนกระทะ(ไฟกลาง)พอผิวหอมเกรียม *น้ำซอสอย่าเพิ่งลง จั้นตอนนี้ประมาณ 3 นาที.
- ขณะกระทะแห้ง(น้ำซอสบนซี่โครงแห้ง)ใส่สมุนไพรทุกอย่างลงไปผัดบนกระทะ(ยกเว้นพริกแดงกับต้นหอม) จนพริกแห้งจะขึ้นเงาและจะมีกิ่น+ควันแสบจมูกเล็กน้อย รีบเทน้ำซอสหมักซี่โครงทั้งหมดลงไป จะหายแสบตานะจ้ะ ขั้นตอนนี้ 1-2 นาที.
- ใส่มั่นฝรั่งกับต้นหอมญี่ปุ่นลงไปผัด 3 นาที แล้วลดไฟลงหน่อย เติมน้ำให้พอชุ่ม คลุกให้ทั่ว เอาฝามาปิด อบไว้7-8นาที (คอยคนทุกๆ1-2นาที) ใส่พริกแดงกับต้นหอมท้ายสุด คลุกพอสุกก็เอาขึ้นได้.
- เสิร์ฟ.
Recipe: Tasty ซี่โครงเนื้อย่างอบมันฝรั่งซอสหมาล่าผัดแห้ง
4/
5
Oleh
swadikapak