สเต็กเนื้อซอสไวน์แดง.
You can have สเต็กเนื้อซอสไวน์แดง using 9 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of สเต็กเนื้อซอสไวน์แดง
- You need 300 กรัม of เนื้อสันหัวไหล่ของ ku beef.
- You need หยิบมือ of พริกไทย.
- It's หยิบมือ of เกลือ.
- It's of กระเทียม.
- It's of น้ำมันมะกอกสำหรับทอด.
- It's of เนยจืด.
- You need of หอมใหญ่สับ.
- You need of น้ำซุป.
- It's of ไวน์แดง.
สเต็กเนื้อซอสไวน์แดง instructions
- หมักเนื้อด้วยเกลือพริกไทย ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน.
- เมื่อกระทะร้อนเต็มที่ใส่เนื้อในอุณหภูมิห้องลงไป ด้านแรก 45 วิ จากนั้นพลิกด้าน ใส่เนยกระเทียมลงไป ใช้ช้อนตักเนยราดที่ตัวเนื้อ ทำไปประมาณ นาทีครึ่ง จากนั้นยกลง.
- ใช้กระทะเดิมใส่เนยเล็กน้อย ผัดกับหอมใหญ่สับ จนสุก เติมน้ำซุป เติมไวน์ ผัดจนงวด จากนั้นใส่เนย คนไปเรื่อยๆ ปิดแก๊ส.
- เนื้อที่พักไว้มาหั่นสวยๆ ราดด้วยน้ำซอส.
Recipe: Yummy สเต็กเนื้อซอสไวน์แดง
4/
5
Oleh
swadikapak