สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก.
You can cook สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก
- You need 1 กำมือ of เส้นสปาเกตตี้ เบอร์ 3 ประมาณ.
- It's of น้ำมันพืช.
- You need of เกลือป่น.
- It's of ไส้กรอก.
- You need of พริกแห้งสับหยาบ.
- Prepare of กระเทียมสับ.
- Prepare of น้ำมันหอย.
- Prepare of ซีอิ๊วขาว.
- It's of ซอสปรุงรส.
- You need of น้ำตาลทราย.
- It's of พริกไทยป่น.
- Prepare of ใบโหระพา.
สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก instructions
- ต้มน้ำตั้งไฟปกติ ก่อนที่จะนำเส้นลงไปลวกให้ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย (เพื่อไม่ให้เส้นเหนี่ยวติดกัน) น้ำเดือดจัดนำเส้นใส่ลงไปในหม้อต้มจนเส้นเริ่มอ่อนตัว จับเวลาประมาณ 10-12 นาที วิธีเช็คเส้นว่าสุกหรือยังให้หยิบขึ้นมาชิม ถ้ากัดแล้วตรงกลางไม่นิ่มหรือแข็งเกินไปก็ถือว่าใช้ได้ เสร็จแล้วปิดไฟตักเส้นขึ้นมาสะเด็ดน้ำแล้วแช่น้ำเย็นทันที พอเส้นเริ่มเย็นแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำอีกครั้ง คลุกด้วยน้ำมันเล็กน้อย.
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช น้ำกระเทียมสับลงผัดจนเหลือง.
- น้ำไส้กรอกลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น พริกแห้ง (ปรุงรสชาติตามใจชอบ).
- ใส่เส้นสปาเกตตี้ที่ลวกไว้ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพาผัดจนหอม จัดจาน พร้อมเสิร์ฟ.
How to Make Tasty สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก
4/
5
Oleh
swadikapak