Kamis, 29 Agustus 2019

How to Make Tasty สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก

สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก.

สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก You can cook สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก

  1. You need 1 กำมือ of เส้นสปาเกตตี้ เบอร์ 3 ประมาณ.
  2. It's of น้ำมันพืช.
  3. You need of เกลือป่น.
  4. It's of ไส้กรอก.
  5. You need of พริกแห้งสับหยาบ.
  6. Prepare of กระเทียมสับ.
  7. Prepare of น้ำมันหอย.
  8. Prepare of ซีอิ๊วขาว.
  9. It's of ซอสปรุงรส.
  10. You need of น้ำตาลทราย.
  11. It's of พริกไทยป่น.
  12. Prepare of ใบโหระพา.

สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก instructions

  1. ต้มน้ำตั้งไฟปกติ ก่อนที่จะนำเส้นลงไปลวกให้ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย (เพื่อไม่ให้เส้นเหนี่ยวติดกัน) น้ำเดือดจัดนำเส้นใส่ลงไปในหม้อต้มจนเส้นเริ่มอ่อนตัว จับเวลาประมาณ 10-12 นาที วิธีเช็คเส้นว่าสุกหรือยังให้หยิบขึ้นมาชิม  ถ้ากัดแล้วตรงกลางไม่นิ่มหรือแข็งเกินไปก็ถือว่าใช้ได้ เสร็จแล้วปิดไฟตักเส้นขึ้นมาสะเด็ดน้ำแล้วแช่น้ำเย็นทันที พอเส้นเริ่มเย็นแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำอีกครั้ง คลุกด้วยน้ำมันเล็กน้อย.
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช น้ำกระเทียมสับลงผัดจนเหลือง.
  3. น้ำไส้กรอกลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น พริกแห้ง (ปรุงรสชาติตามใจชอบ).
  4. ใส่เส้นสปาเกตตี้ที่ลวกไว้ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพาผัดจนหอม จัดจาน พร้อมเสิร์ฟ.

Artikel Terkait

How to Make Tasty สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งไส้กรอก
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email