ข้าวญี่ปุ่นหน้าเนื้อสไลซ์.
You can have ข้าวญี่ปุ่นหน้าเนื้อสไลซ์ using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ข้าวญี่ปุ่นหน้าเนื้อสไลซ์
- It's 3 ขีด of เนื้อสันวัวแช่แข็ง.
- You need 1/2 ดอก of บล็อคเคอรี่.
- It's 1 ขีด of เห็ดเข็มทอง.
- Prepare 1/2 หัว of แครอท.
- It's 2 ถ้วย of ข้าวญี่ปุ่นหุง.
- It's of (เครื่องหมักเนื้อ).
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of โชยุ.
- You need 2 ช้อนโต๊ะ of ซอสเทริยากิ.
- It's 1/2 ช้อนชา of เกลือป่น.
- You need 1 ช้อนชา of พริกไทยดำบด.
ข้าวญี่ปุ่นหน้าเนื้อสไลซ์ step by step
- ใช้มีดบาง สไลซ์เนื้อแช่แข็งตามขวางของลายเนื้อให้บางที่สุด ผสมเครื่องหมักเนื้อให้เข้ากันเทคลุกเคล้าให้เข้ากัน (เหลือเครื่องหมักไว้เล็กน้อย) หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นธรรมดา จนเนื้อละลายไม่แข็ง เคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง.
- ตั้งกระทะเทฟลอน ไฟแรง นำเนื้อลงย่าง กลับด้านเร็วๆ อย่าให้สุกมาก จะแข็ง พักไว้ นำผักลงผัดในกระทะย่างเนื้อ โรยเกลือเล็กน้อย.
- ข้าวญี่ปุ่น อ่านวิธีหุงข้างถุง.
- ตักข้าวใส่ชาม จัดเนื้อวางเรียง เคียงด้วยผักต่างๆ ราดด้วยเครื่องหมักเนื้ออีกครั้ง พร้อมเสริฟ.
Recipe: Delicious ข้าวญี่ปุ่นหน้าเนื้อสไลซ์
4/
5
Oleh
swadikapak