Sabtu, 24 Agustus 2019

Recipe: Delicious ซุปเนื้อ มันฝรั่ง

ซุปเนื้อ มันฝรั่ง.

ซุปเนื้อ มันฝรั่ง You can cook ซุปเนื้อ มันฝรั่ง using 9 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of ซุปเนื้อ มันฝรั่ง

  1. Prepare 500 กรัม of เนื้อ.
  2. It's 4 หัว of หอมหัวใหญ่.
  3. Prepare 4 ลูก of มะเขือเทศ.
  4. It's 2 ลูก of มันฝรั่ง.
  5. You need 2 ชิ้น of ชะเอมเทศ.
  6. Prepare ปลายช้อนชา of ลูกกระวาน.
  7. It's 3/4 of เกลือป่น.
  8. It's 2 ทัพพี of ซีอิ๊วขาว.
  9. You need of น้ำสะอาด.

ซุปเนื้อ มันฝรั่ง instructions

  1. เริ่มจากการล้างและหั่นผักทั้งหมดที่เราจะใช้ พร้อมกับล้างเนื้อวัวพักเอาไว้ค่ะ จากนั้นก็ตั้งหม้อใส่น้ำประมาณ 1/2 ของหม้อแล้วรอให้น้ำเดือดใส่ชะเชมเทศกับกระวานลงไปค่ะ ต้มจนน้ำเดือด.
  2. จากนั้นก็ใส่เนื้อลงไปเลย แล้วใส่เกลือ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรงหน่อยค่ะ จากนั้นก็ปิดฝารอให้เดือดค่ะ รอให้เนื้อสุก แล้วใส่หัวหอม มะเขือเทศ แล้วปิดฝาค่ะ.
  3. พอน้ำต้มเริ่มเปลี่ยนสี เป็นออกสีส้ม ให้ใส่มันฝรั่งลงไปแล้วลดไฟลงหน่อยให้เหลือไฟกลางค่ะ แล้วปิดฝาอีกครั้ง.
  4. รอให้มันฝรั่งนิ่ม แล้วปรุงรสด้วยซี่อิ๋วขาว และเกลือค่ะ ชิมตามรสชาติที่คุณชอบ ที่บ้านจะชอบออกเปรี้ยวนิดๆค่ะ จึงต้มมะเขือเทศจะนิ่ม.

Artikel Terkait

Recipe: Delicious ซุปเนื้อ มันฝรั่ง
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email