ซุปเนื้อ มันฝรั่ง.
You can cook ซุปเนื้อ มันฝรั่ง using 9 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ซุปเนื้อ มันฝรั่ง
- Prepare 500 กรัม of เนื้อ.
- It's 4 หัว of หอมหัวใหญ่.
- Prepare 4 ลูก of มะเขือเทศ.
- It's 2 ลูก of มันฝรั่ง.
- You need 2 ชิ้น of ชะเอมเทศ.
- Prepare ปลายช้อนชา of ลูกกระวาน.
- It's 3/4 of เกลือป่น.
- It's 2 ทัพพี of ซีอิ๊วขาว.
- You need of น้ำสะอาด.
ซุปเนื้อ มันฝรั่ง instructions
- เริ่มจากการล้างและหั่นผักทั้งหมดที่เราจะใช้ พร้อมกับล้างเนื้อวัวพักเอาไว้ค่ะ จากนั้นก็ตั้งหม้อใส่น้ำประมาณ 1/2 ของหม้อแล้วรอให้น้ำเดือดใส่ชะเชมเทศกับกระวานลงไปค่ะ ต้มจนน้ำเดือด.
- จากนั้นก็ใส่เนื้อลงไปเลย แล้วใส่เกลือ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรงหน่อยค่ะ จากนั้นก็ปิดฝารอให้เดือดค่ะ รอให้เนื้อสุก แล้วใส่หัวหอม มะเขือเทศ แล้วปิดฝาค่ะ.
- พอน้ำต้มเริ่มเปลี่ยนสี เป็นออกสีส้ม ให้ใส่มันฝรั่งลงไปแล้วลดไฟลงหน่อยให้เหลือไฟกลางค่ะ แล้วปิดฝาอีกครั้ง.
- รอให้มันฝรั่งนิ่ม แล้วปรุงรสด้วยซี่อิ๋วขาว และเกลือค่ะ ชิมตามรสชาติที่คุณชอบ ที่บ้านจะชอบออกเปรี้ยวนิดๆค่ะ จึงต้มมะเขือเทศจะนิ่ม.
Recipe: Delicious ซุปเนื้อ มันฝรั่ง
4/
5
Oleh
swadikapak