Sabtu, 24 Agustus 2019

Recipe: Delicious มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ)

มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ).

มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ) You can have มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ) using 7 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ)

  1. It's 1 ลูก of มะเขือม่วงลูกกลาง.
  2. Prepare 3 ช้อนโต๊ะ of กระเทียมสับ.
  3. It's 2 ช้อนโต๊ะ of พริกชีฟ้าสับ.
  4. It's 1/2 กำ of ต้นหอมซอย.
  5. You need 4 ช้อนโต๊ะ of เต้าเจี้ยว.
  6. Prepare 1 กำ of ใบโหระพา.
  7. You need of เครื่องปรุงรสตามชอบ.

มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ) step by step

  1. ล้างทำความสะอาดมะเขือยาว หั่นชิ้นพอคำแล้วแช่ในน้ำเกลือ 15 นาที จากนั้นนำมาต้มในน้ำเดือด 5 นาที แช่น้ำเย็นพักไว้ (ทำให้มะเขือไม่ดำและมีความเนื้อหนึบ).
  2. นำกระเทียมสับหยาบ พริกชีฟ้าสับและไก่สับผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเต้าเจี้ยว ปรุงรสตามชอบ จากนั้นเติมต้นหอมซอย คลุกให้เข้ากัน.
  3. นำมะเขือที่แช่ไว้มาคลุก โรยหน้าด้วยใบโหระพา ผัดต่อเล็กน้อยอย่างเบามือ รับประทานพร้อมข้าวสวยหรือข้าวต้มร้อนๆ.

Artikel Terkait

Recipe: Delicious มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ)
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email