มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ).
You can have มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ) using 7 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ)
- It's 1 ลูก of มะเขือม่วงลูกกลาง.
- Prepare 3 ช้อนโต๊ะ of กระเทียมสับ.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of พริกชีฟ้าสับ.
- It's 1/2 กำ of ต้นหอมซอย.
- You need 4 ช้อนโต๊ะ of เต้าเจี้ยว.
- Prepare 1 กำ of ใบโหระพา.
- You need of เครื่องปรุงรสตามชอบ.
มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ) step by step
- ล้างทำความสะอาดมะเขือยาว หั่นชิ้นพอคำแล้วแช่ในน้ำเกลือ 15 นาที จากนั้นนำมาต้มในน้ำเดือด 5 นาที แช่น้ำเย็นพักไว้ (ทำให้มะเขือไม่ดำและมีความเนื้อหนึบ).
- นำกระเทียมสับหยาบ พริกชีฟ้าสับและไก่สับผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเต้าเจี้ยว ปรุงรสตามชอบ จากนั้นเติมต้นหอมซอย คลุกให้เข้ากัน.
- นำมะเขือที่แช่ไว้มาคลุก โรยหน้าด้วยใบโหระพา ผัดต่อเล็กน้อยอย่างเบามือ รับประทานพร้อมข้าวสวยหรือข้าวต้มร้อนๆ.
Recipe: Delicious มะเขือม่วงผัดโหระพาซอสเต้าเจี้ยว (สูตรมะเขือม่วงเนื้อหนึบและไม่ดำ)
4/
5
Oleh
swadikapak