Kamis, 22 Agustus 2019

Recipe: Tasty หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่)

หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่).

หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่) You can cook หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่) using 11 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่)

  1. It's 3 ฝัก of พริกหยวกอ้วนๆ ฝักใหญ่ๆตรงๆ.
  2. It's 200 กรัม of หมูสับ.
  3. You need 20 กรัม of กุ้งกุลา.
  4. It's 1/2 ชต of สามเกลอ.
  5. Prepare 2 ชช of ซอสหอยนางรม.
  6. Prepare 1 ชช of ซีอิ๊วขาว.
  7. It's 2 ชช of หอมแดงเจียว.
  8. It's 1 ชต of ต้นหอม ผักชี หั่นฝอย.
  9. It's 2 ฟอง of ไข่เป็ด-ไก่.
  10. Prepare 1 ชต of แป้งทอดกรอบ.
  11. Prepare of น้ำมันพืช 1/2 ขวด.

หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่) instructions

  1. ผสมหมูสับ กับ กุ้ง และสามเกลอ ต้นหอม ผักชี ปรุงรสด้วยซอสหอย ซีอิ๊วขาว และหอมแดงเจียว กรีดพริกหยวกแกะเมล็ดทิ้ง ยัดไส้หมูสับให้เต็มฝัก.
  2. นำพริกหยวกยัดไส้ไปนึ่ง ภายหลังน้ำเดือดจับเวลา 5 นาที เพื่อให้หมูสับพอสุก.
  3. ตีไข่ไก่กับไข่เป็ด และแป้งกรอบเข้าด้วยกัน กรองผ่านกระชอน 1 รอบ ค่อยนำไปโปรยทอดในนำ้มันพืชร้อนจัด ลดไฟกลาง (ตามภาพ) พอไข่ขึ้นฟูกรอบ (วิธีทำหลุ่มดอกพิกุล).
  4. นำพริกหยวกลงไปทอดในหลุ่มให้สุกดี แล้วจึงห่อไข่เข้ากับพริกหยวก ยกขึ้นอย่างละมัดระวัง วางพักบนกระดาษซับน้ำมัน เป็นอันเสร็จ… เฮ้อออ เหนื่อย !!.
  5. ส่วนอื่นๆ.

Artikel Terkait

Recipe: Tasty หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่)
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email