หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่).
You can cook หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่) using 11 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่)
- It's 3 ฝัก of พริกหยวกอ้วนๆ ฝักใหญ่ๆตรงๆ.
- It's 200 กรัม of หมูสับ.
- You need 20 กรัม of กุ้งกุลา.
- It's 1/2 ชต of สามเกลอ.
- Prepare 2 ชช of ซอสหอยนางรม.
- Prepare 1 ชช of ซีอิ๊วขาว.
- It's 2 ชช of หอมแดงเจียว.
- It's 1 ชต of ต้นหอม ผักชี หั่นฝอย.
- It's 2 ฟอง of ไข่เป็ด-ไก่.
- Prepare 1 ชต of แป้งทอดกรอบ.
- Prepare of น้ำมันพืช 1/2 ขวด.
หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่) instructions
- ผสมหมูสับ กับ กุ้ง และสามเกลอ ต้นหอม ผักชี ปรุงรสด้วยซอสหอย ซีอิ๊วขาว และหอมแดงเจียว กรีดพริกหยวกแกะเมล็ดทิ้ง ยัดไส้หมูสับให้เต็มฝัก.
- นำพริกหยวกยัดไส้ไปนึ่ง ภายหลังน้ำเดือดจับเวลา 5 นาที เพื่อให้หมูสับพอสุก.
- ตีไข่ไก่กับไข่เป็ด และแป้งกรอบเข้าด้วยกัน กรองผ่านกระชอน 1 รอบ ค่อยนำไปโปรยทอดในนำ้มันพืชร้อนจัด ลดไฟกลาง (ตามภาพ) พอไข่ขึ้นฟูกรอบ (วิธีทำหลุ่มดอกพิกุล).
- นำพริกหยวกลงไปทอดในหลุ่มให้สุกดี แล้วจึงห่อไข่เข้ากับพริกหยวก ยกขึ้นอย่างละมัดระวัง วางพักบนกระดาษซับน้ำมัน เป็นอันเสร็จ… เฮ้อออ เหนื่อย !!.
- ส่วนอื่นๆ.
Recipe: Tasty หลุ่มพริกหยวกดอกพิกุล (ชุดข้าวแช่)
4/
5
Oleh
swadikapak