ไก่บอนชอน.
You can have ไก่บอนชอน using 17 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ไก่บอนชอน
- You need of หมักไก่.
- You need of ปีกไก่.
- You need of ซอสถั่วเหลือง.
- Prepare of เกลือ.
- You need of รสดี.
- Prepare of น้ำตาล.
- You need of ไข่ไก่.
- Prepare of ทอดไก่.
- Prepare of น้ำมัน.
- You need of แป้งทอดกรอบ.
- You need of น้ำซอสคลุกไก่.
- Prepare of โคชูจัง.
- Prepare of ซอสมะเขือเทศ.
- You need of กระเทียมสับ.
- You need of ซอสถัวเหลือง.
- It's of น้ำตาล.
- You need of น้ำส้มสายชู.
ไก่บอนชอน instructions
- ล้างปีกไก่ นำมาหมักกับเครื่องปรุง ทิ้งไก่ 10-20 นาที.
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟกลาง เทแป้งลงภาชะ จากนั้นนำไก่คลุกแป้ง ทอดจนเริ่มเหลือง แล้วพักไว้รอขนเย็น แล้วนำกับมาทอดอีกครั้ง เพื่อความกรอบ แล้วพักสะเด็ดน้ำมัน.
- ตั้งกระทะ ใส่เนยหรือน้ำมัน ผัดกระเทียมสับจนหอม แต่ไม่เหลือง จากนั้นใส่โคชูจัง ซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และน้ำส้มสายชู รสชาติออก หวาน เค็ม เปรี้ยว ครบสามรส แล้วนำไก่คลุกซอสจนทั่ว ตักใส่จาน โรยงา และต้นหอม.
Recipe: Yummy ไก่บอนชอน
4/
5
Oleh
swadikapak