Minggu, 11 Agustus 2019

Recipe: Yummy ไก่บอนชอน

ไก่บอนชอน.

ไก่บอนชอน You can have ไก่บอนชอน using 17 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of ไก่บอนชอน

  1. You need of หมักไก่.
  2. You need of ปีกไก่.
  3. You need of ซอสถั่วเหลือง.
  4. Prepare of เกลือ.
  5. You need of รสดี.
  6. Prepare of น้ำตาล.
  7. You need of ไข่ไก่.
  8. Prepare of ทอดไก่.
  9. Prepare of น้ำมัน.
  10. You need of แป้งทอดกรอบ.
  11. You need of น้ำซอสคลุกไก่.
  12. Prepare of โคชูจัง.
  13. Prepare of ซอสมะเขือเทศ.
  14. You need of กระเทียมสับ.
  15. You need of ซอสถัวเหลือง.
  16. It's of น้ำตาล.
  17. You need of น้ำส้มสายชู.

ไก่บอนชอน instructions

  1. ล้างปีกไก่ นำมาหมักกับเครื่องปรุง ทิ้งไก่ 10-20 นาที.
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟกลาง เทแป้งลงภาชะ จากนั้นนำไก่คลุกแป้ง ทอดจนเริ่มเหลือง แล้วพักไว้รอขนเย็น แล้วนำกับมาทอดอีกครั้ง เพื่อความกรอบ แล้วพักสะเด็ดน้ำมัน.
  3. ตั้งกระทะ ใส่เนยหรือน้ำมัน ผัดกระเทียมสับจนหอม แต่ไม่เหลือง จากนั้นใส่โคชูจัง ซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และน้ำส้มสายชู รสชาติออก หวาน เค็ม เปรี้ยว ครบสามรส แล้วนำไก่คลุกซอสจนทั่ว ตักใส่จาน โรยงา และต้นหอม.

Artikel Terkait

Recipe: Yummy ไก่บอนชอน
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email