ข้าวหมึกกระเทียมพริกไทย.
You can cook ข้าวหมึกกระเทียมพริกไทย using 8 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ข้าวหมึกกระเทียมพริกไทย
- It's 2 ตัว of ปลาหมึกขนาดกลางหั่นแว่น.
- You need 2 ชต of กระเทียมสับ.
- You need 1 ชช of พริกไทยดำป่น.
- You need 1/2 ชต of น้ำมันหอย.
- You need 1 ชต of ซอสปรุงรส.
- You need 1 ชช of ซีอิ๊วดำหวาน.
- You need หยิบมือ of เกลือ.
- You need 2 ชต of น้ำมันพืช.
ข้าวหมึกกระเทียมพริกไทย instructions
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันเจียวกระเทียมพร้อมพริกไทยดำนิดหน่อยให้เหลืองแล้วตักออกแบ่งไว้ประมาณ1ชต ใส่ปลาหมึกลงผัดกับกระเทียม.
- ปรุงรสแล้วเติมพริกไทยดำที่เหลือแล้วปิดไฟ จะมีน้ำจากปลาหมึกออกเยอะไม่ต้องรอน้ำแห้งนะคะเพราะปลาหมึกจะสุกและแห้งเหนียวเกินไป.
- ตักปลาหมึกราดบนข้าวแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียวพริกไทยอร่อยได้เลยค่ะ.
Recipe: Yummy ข้าวหมึกกระเทียมพริกไทย
4/
5
Oleh
swadikapak