ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย.
You can cook ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย using 8 ingredients and 9 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย
- Prepare 1.3 กก of ปีกไก่.
- You need 2 หัว of กระเทียมตำหยาบ.
- You need 3 ช้อนโต๊ะ of ซอสหอยนางรม.
- Prepare 5 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
- Prepare 6 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาล.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of เนยจืดละลายแล้ว.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of พริกไทยตำหยาบ.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันมะกอก.
ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย instructions
- เตรียมส่วนผสมต่างๆ ให้พร้อม.
- ล้างทำความสะอาดปีกไก่ให้สะอาด แล้วเฉือนที่กลางปีกไก่ทั้งสองด้าน เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าสู่ปีกไก่ได้ดีขึ้น.
- ผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลให้เข้ากัน คนจนน้ำตาลละลาย แล้วเติมเครื่องปรุงที่เหลือผสมให้เข้ากัน.
- เติมเครื่องปรุงต่างๆ ลงในปีกไก่ ผสมให้เข้ากัน.
- ห่อด้วย wrapped film ให้มิดชิด แล้วนำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง.
- นำออกจากตู้เย็น เรียงบนถาด (เนื่องจากเราขี้เกียดล้างถาด เลยเอาฟอยมารองถาดก่อน 😋).
- นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง ไม่เปิดพัดลม อุณหภูมิ 180 องศา นาน 15 นาที (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของแต่ละเครื่องด้วย).
- พลิกด้านปีกไก่ แล้วอบต่ออีก 15 นาที.
- พร้อมเสริฟแล้วค่ะ ส่วนใครจะทำไปทำกับข้าวหรือมันฝรั่งอบ ก็แล้วแต่เลยค่ะ.
How to Cook Appetizing ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย
4/
5
Oleh
swadikapak