Jumat, 06 September 2019

How to Cook Appetizing ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย

ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย.

ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย You can cook ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย using 8 ingredients and 9 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย

  1. Prepare 1.3 กก of ปีกไก่.
  2. You need 2 หัว of กระเทียมตำหยาบ.
  3. You need 3 ช้อนโต๊ะ of ซอสหอยนางรม.
  4. Prepare 5 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
  5. Prepare 6 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาล.
  6. It's 1 ช้อนโต๊ะ of เนยจืดละลายแล้ว.
  7. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of พริกไทยตำหยาบ.
  8. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันมะกอก.

ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย instructions

  1. เตรียมส่วนผสมต่างๆ ให้พร้อม.
  2. ล้างทำความสะอาดปีกไก่ให้สะอาด แล้วเฉือนที่กลางปีกไก่ทั้งสองด้าน เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าสู่ปีกไก่ได้ดีขึ้น.
  3. ผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลให้เข้ากัน คนจนน้ำตาลละลาย แล้วเติมเครื่องปรุงที่เหลือผสมให้เข้ากัน.
  4. เติมเครื่องปรุงต่างๆ ลงในปีกไก่ ผสมให้เข้ากัน.
  5. ห่อด้วย wrapped film ให้มิดชิด แล้วนำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง.
  6. นำออกจากตู้เย็น เรียงบนถาด (เนื่องจากเราขี้เกียดล้างถาด เลยเอาฟอยมารองถาดก่อน 😋).
  7. นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง ไม่เปิดพัดลม อุณหภูมิ 180 องศา นาน 15 นาที (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของแต่ละเครื่องด้วย).
  8. พลิกด้านปีกไก่ แล้วอบต่ออีก 15 นาที.
  9. พร้อมเสริฟแล้วค่ะ ส่วนใครจะทำไปทำกับข้าวหรือมันฝรั่งอบ ก็แล้วแต่เลยค่ะ.

Artikel Terkait

How to Cook Appetizing ปีกไก่อบเนยกระเทียมพริกไทย
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email