หมูผัดพริกไทยดำ.
You can have หมูผัดพริกไทยดำ using 6 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of หมูผัดพริกไทยดำ
- You need กรัม of หมูสันคอ ~150-200.
- It's of พริกหยวกหวานหลากสีหั่นเต๋า ปริมาณรวมประมาณ 1 ลูกครึ่ง.
- You need of หอมใหญ่ 1/2 หัว หั่นเต๋า.
- You need 3 หัว of กระเทียม.
- Prepare of พริกไทยขาว.
- You need of พริกไทยดำ.
หมูผัดพริกไทยดำ step by step
- หั่นหมูเป็นลูกเต๋า คลุกด้วยพริกไทยขาว ดับกลิ่นคาวหมูได้ดี พักเตรียมไว้.
- หั่นพริกหยวก หัวหอมใหญ่เป็นลูกเต๋า ซอยกระเทียม.
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำทุกอย่างลงไปผัดได้เลย เพราะหัวหอมและพริกหยวกจะสุกยากหน่อย ผัดให้หอม และให้หมูชิ้นเริ่มสุก เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยให้พอมีน้ำขลุกขลิก ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ตัดหวานเล็กน้อยด้วยน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน แล้วโรยพริกไทยดำใส่เข้าไป ตามชอบ.. พร้อมเสริฟ.
How to Prepare Yummy หมูผัดพริกไทยดำ
4/
5
Oleh
swadikapak