แกงกะหรี่เอ็นเนื้อ.
You can have แกงกะหรี่เอ็นเนื้อ using 11 ingredients and 7 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of แกงกะหรี่เอ็นเนื้อ
- You need 1-1/2 ช้อนโต๊ะ of พริกแกงเดง.
- Prepare 2-1/2 ช้อนโต๊ะ of ผงกะหรี่.
- It's 1 ช้อนชา of คนอร์.
- Prepare 1/2 ช้อนชา of เกลือป่น.
- You need 1 หัว of หอมหัวใหญ่.
- It's 3 ลูก of มันฝรั่ง.
- You need 1 หัว of แครอท.
- Prepare 1/2 kg of เศษเนื้อ เอ็นเนื้อ.
- Prepare 1 ฝา of เหล้าจีน.
- Prepare 1-1/2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ้วญี่ปุ่น ทาคูมิ.
- Prepare 1-1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลปี๊บ.
แกงกะหรี่เอ็นเนื้อ instructions
- ล้างและ หั่นมันฝรั่ง กับ แคร์รอท เป็นลูกเต๋า.
- นำไปต้มกับเศษเอ็นเนื้อ และใส่เกลือลงไป ต้มด้วยไฟปานกลางจนเปื่อย.
- ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อย นำหอมหัวใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดจนหอม.
- ใส่พริกแกงกับผงกะหรี่ลงไปผัดจนเข้ากัน และนำไปใส่ในหม้อที่ต้มเนื้อ.
- เคี่ยวจนมันฝรั่งสุกและตักขึ้นมาบางส่วน บดให้ละเอียด และนำไปใส่ในหม้อเคี่ยวต่อจนเนื้อเปื่อย.
- พอเคี่ยวจนน้ำแกงกะหรี่ข้นปรุงรสให้ออกเค็มนิดหวานหน่อย พอประมาณ และหอมกลิ่นเครื่องแกงกะหรี่.
- ปิดไฟและปิดฝาหม้อทิ้งไว้ 20 นาที จะได้กลิ่นและรสชาติของ แกงกะหรี่เนื้อญี่ปุ่น เสร็จแล้วตักใส่จานรับประทานได้ ☺️.
Recipe: Appetizing แกงกะหรี่เอ็นเนื้อ
4/
5
Oleh
swadikapak