กุ้งเจี๋ยนกระเทียมพริกไทย.
You can have กุ้งเจี๋ยนกระเทียมพริกไทย using 8 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of กุ้งเจี๋ยนกระเทียมพริกไทย
- It's of กุ้งแชบ๊วย.
- You need of กระเทียมกรีบเล็ก.
- It's of พริกไทยดำ.
- Prepare of รากผักชี.
- It's of น้ำมันพืชสำหรับทอด.
- It's of ซอสปรุงรส.
- You need of น้ำมันหอย.
- Prepare of น้ำตาลทรายแดง.
กุ้งเจี๋ยนกระเทียมพริกไทย instructions
- นำกุ้งไปล้างให้สะอาดผ่าหลังโกนหนวดให้เรียบร้อย จากนั้นตั้งกระทะไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อนๆใส่น้ำมันไม้ต้องเยอะกะแค่ให้พอไม่ท่วมกุ้งมันจะได้เป็นวิธีการเจี๋ยนครับใส่กุ้งลงไปกลับไปมาให้สุกและตักพักไว้.
- ตำกระเทียมพริกไทยรากผักชีให้พอแตกหยาบๆใส่เกลือเล็กน้อยแล้วไปเบาไฟในกระทะเจี๋ยนกุ้งเมื่อขั้นตอยที่1ไม่ต้องเทน้ำมันออกนะใช้น้ำมันนั้นเลยเจียวกระเทียมมันจะหอมมันจุ้งใส่กระเทียมลงไปพอให้เหลืองๆตักออกพักไว้.
- เทน้ำมันออกจากกระทะให้เหลือแค่พอติดกระทะจากนั้นเปิดไฟค่อนข้่างแรงนำกุ้งลงไปผัดใส่ซอสปรุงรส, น้ำมันหอย, น้ำตาลทรายแดงและพริกไทยดำแบบเม็ดลงไปตักกระเทียมที่้เจียวไว้ไม่ต้องเยอะใส่ไปผัดให้เข้ากันเป็นอันเสร็จจัดจานได้.
Recipe: Appetizing กุ้งเจี๋ยนกระเทียมพริกไทย
4/
5
Oleh
swadikapak