เนื้อผัดโหระพา.
You can have เนื้อผัดโหระพา using 7 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of เนื้อผัดโหระพา
- It's 200 ก of เนื้อสไลซ์สำหรับทำชาบู.
- Prepare 5-8 ลูก of มะเขือเทศเชอรี่.
- You need 1 กำมือใหญ่ๆ of ใบโหระพา.
- It's 3 หัว of กระเทียมทุบละเอียด.
- Prepare 2 ชต of เนย เค็มหรือจืดก็ได้.
- It's 1/4 ถต of ซอสปอนสึ หรือ ซอสฝาเขียวภูเขาทอง.
- You need ตามชอบ of พริกไทยดำเกล็ด.
เนื้อผัดโหระพา instructions
- หมักเนื้อด้วยซอสและพริกไทยดำราวๆ 15-20 นาทีค่ะ ถ้าเนื้อที่ซื้อมามีเกล็ดน้ำแข็งเกาะ ให้ดีฟรอสต์จนเนื้อนุ่มก่อนนะคะ.
- เจียวกระเทียมในเนย จนกระเทียมเริ่มเกรียม ก็เอาเนื้อลงผัด ผัดไปจนหายแดง ออกสุกหน่อย ก็ใส่มะเขือเทศลงผัดต่อ.
- ผัดจนมะเขือเทศปริ ดับไฟ แล้วเอาใบโหระพาลงผัดต่อ รอดูจนใบโหระพาได้ระดับความสุกที่ต้องการ ก็จัดใส่จานเสริฟได้ค่ะ.
Recipe: Appetizing เนื้อผัดโหระพา
4/
5
Oleh
swadikapak