Rabu, 04 September 2019

Recipe: Appetizing เนื้อผัดโหระพา

เนื้อผัดโหระพา.

เนื้อผัดโหระพา You can have เนื้อผัดโหระพา using 7 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of เนื้อผัดโหระพา

  1. It's 200 ก of เนื้อสไลซ์สำหรับทำชาบู.
  2. Prepare 5-8 ลูก of มะเขือเทศเชอรี่.
  3. You need 1 กำมือใหญ่ๆ of ใบโหระพา.
  4. It's 3 หัว of กระเทียมทุบละเอียด.
  5. Prepare 2 ชต of เนย เค็มหรือจืดก็ได้.
  6. It's 1/4 ถต of ซอสปอนสึ หรือ ซอสฝาเขียวภูเขาทอง.
  7. You need ตามชอบ of พริกไทยดำเกล็ด.

เนื้อผัดโหระพา instructions

  1. หมักเนื้อด้วยซอสและพริกไทยดำราวๆ 15-20 นาทีค่ะ ถ้าเนื้อที่ซื้อมามีเกล็ดน้ำแข็งเกาะ ให้ดีฟรอสต์จนเนื้อนุ่มก่อนนะคะ.
  2. เจียวกระเทียมในเนย จนกระเทียมเริ่มเกรียม ก็เอาเนื้อลงผัด ผัดไปจนหายแดง ออกสุกหน่อย ก็ใส่มะเขือเทศลงผัดต่อ.
  3. ผัดจนมะเขือเทศปริ ดับไฟ แล้วเอาใบโหระพาลงผัดต่อ รอดูจนใบโหระพาได้ระดับความสุกที่ต้องการ ก็จัดใส่จานเสริฟได้ค่ะ.

Artikel Terkait

Recipe: Appetizing เนื้อผัดโหระพา
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email