หมึกทอดกระเทียมพริกไทย.
You can have หมึกทอดกระเทียมพริกไทย using 13 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of หมึกทอดกระเทียมพริกไทย
- It's 1/2 กก of หมึกหั่นชิ้น.
- Prepare of น้ำมัน.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาล.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of ซอสหอยนางรม.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
- You need 1 ช้อนชา of พริกไทย.
- It's of ผักชีโรยหน้า.
- It's of กระเทียมกรอบ.
- It's 1 ถ้วย of กระเทียมไทยปั่น.
- You need of น้ำมัน.
- Prepare 1/4 ช้อนโต๊ะ of เกลือ.
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาล.
- You need 1/4 ช้อนโต๊ะ of พริกไทยป่น.
หมึกทอดกระเทียมพริกไทย step by step
- ตั้งน้ำมันให้ร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมปั่นลงเจียวจนเหลืองอ่อน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน.
- เทน้ำมันส่วนเกินออก ให้เหลือประมาณ 3 ช้อน เปิดไฟแรงสุด ให้ร้อนจัดจนควันขึ้น ใส่หมึกลงผัดเร็วๆ พอเริ่มสุก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว พริกไทย.
- พอสุก ตักขึ้น โรยด้วยกระเทียมกรอบ ผักชี เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ด.
Recipe: Delicious หมึกทอดกระเทียมพริกไทย
4/
5
Oleh
swadikapak