ไก่ผัดน้ำพริกเผา.
You can cook ไก่ผัดน้ำพริกเผา using 13 ingredients and 2 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ไก่ผัดน้ำพริกเผา
- Prepare 200 กรัม of สะโพกไก่ (หั่นชิ้นบาง).
- You need 3 กลีบ of กระเทียม(สับหยาบๆ).
- It's 1/2 หัว of หอมใหญ่(หั่นเป็นแว่น).
- You need 3 เม็ด of พริกชี้ฟ้าแดง เขียว(หั่นแฉลบ).
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำพริกเผา.
- It's 1 ฝัก of สะตอ(ฝาดเอาแต่เม็ด).
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลปี๊บ..
- It's 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ..
- Prepare เล็กน้อย of เกลือ..
- You need 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำสะอาด..
- Prepare 5 เม็ด of พริกขี้หนู (หั่นแฉลบ).
- You need 1 ต้น of ต้นหอม (หั่นท่อนสั้น).
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช (สำหรับผัด).
ไก่ผัดน้ำพริกเผา step by step
- วิธีเตรียมตะโพกไก่!..นำตะโพกไก่เอากระดูกออกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ล้างให้สะอาด ใส่ตะกร้าให้สะเด็ดน้ำ พักไว้.
- วิธีทำไก่ผัดน้ำพริกเผา!..นำกะทะตั้งไฟปานกลาง ไส่น้ำมัน ไส่กระเทียม เจียวพอหอม ใส่น้ำพริกเผาลงไปผัดพอเข้ากัน ใส่ไก่ ลงไปผัดพอสุก ไส่หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าแดงเขียว ไส่สะตอ ผัดพอนิ่ม ปรุงรส!...ด้วย น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันใส่พริกขี้หนู คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ.
Recipe: Yummy ไก่ผัดน้ำพริกเผา
4/
5
Oleh
swadikapak