สตูว์ไก่.
You can cook สตูว์ไก่ using 8 ingredients and 5 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of สตูว์ไก่
- You need 2 ชิ้น of สะโพกไก่.
- Prepare 2-3 ช้อนโต๊ะ of เนยสด.
- It's อย่างละหัว of ผักตามที่มี เช่น แครอท หัวหอม มันฝรั่ง (เพิ่มลดได้เลย).
- Prepare of น้ำเปล่า.
- It's of เกลือ.
- Prepare of ซอสมะเขือเทศ.
- Prepare of ซีอิ๊ว.
- Prepare 2 ชต of แป้งอเนกประสงค์.
สตูว์ไก่ step by step
- ล้างไก่ ซับให้แห้ง คลุกแป้งอเนกประสงค์ พักไว้.
- เตรียมกระทะ (แบบมีฝาปิดได้) เอาเนยใส่ (ถ้าชอบหอมๆ ใส่เยอะๆ เลยจ้า) ตั้งไฟพอเนยละลาย เอาไก่ที่คลุกแป้งมาจี่กับเนย พอให้เหลืองๆ (ไม่สุกไม่เป็นไรเพราะเดี๋ยวต้องต้ม).
- เอาไก่ขึ้นพักไว้ก่อน ใส่หัวหอมผัดกับเนยที่ใช้จี่ไก่เมื่อกี้ ให้พอสุก จากนั้นใส่ไก่พร้อมแป้งที่เหลือลงในเนยเลย (แป้งสาลีจะทำให้ซุปข้นและเป็นสีน้ำตาล) แล้วใส่น้ำ รอเดือดแล้วค่อยใส่ผักทั้งหมด.
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว เกลือ ซอสมะเขือเทศ ตามแบบที่เราชอบได้เลย ปิดฝาเปิดไฟอ่อน คนเป็นพักๆ ให้ไก่และผักนุ่ม ปิดไฟ.
- เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือ ขนมปัง หรือ มันบด ได้เลยจ้า อร่อยเหาะ แม่ชอบลูกชอบจ้า.
Easiest Way to Make Delicious สตูว์ไก่
4/
5
Oleh
swadikapak