เมนู ไก่ทอดพริกไทยดำราดซอสนานาชาติ😋💕#ทำอาหารด้วยหม้อทอดไร้ควัน.
You can have เมนู ไก่ทอดพริกไทยดำราดซอสนานาชาติ😋💕#ทำอาหารด้วยหม้อทอดไร้ควัน using 5 ingredients and 5 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of เมนู ไก่ทอดพริกไทยดำราดซอสนานาชาติ😋💕#ทำอาหารด้วยหม้อทอดไร้ควัน
- You need 1 กิโลกรัม of สะโพกไก่.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลปี๊บ.
- You need 4 ช้อนโต๊ะ of ซอสฝาเขียว.
- You need 2 ช้อนโต๊ะ of เกล็ดพริกไทยดำ.
- It's of ซอสที่เราชอบทาน เช่น ซอสเคลือบไก่เกาหลี,ซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ.
เมนู ไก่ทอดพริกไทยดำราดซอสนานาชาติ😋💕#ทำอาหารด้วยหม้อทอดไร้ควัน instructions
- สะโพกไก่ 1 กก. หมักรวมกับน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ, ซอสฝาเขียว 4 ช้อนโต๊ะ, เกล็ดพริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่ชั้นน้ำแข็ง 1 คืน.
- วันที่จะทานให้นำออกมาละลายในชั้นปกติ ก่อนทอดใส่ซอสฝาเขียวลงไปเพิ่ม 5 ช้อนโต๊ะ, ใส่เกล็ดพริกไทยดำเพิ่มไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้ทั่ว นำเข้าเตาในรอบแรกเปิดไฟแรง 200 นาน 5 นาที จะได้สีอ่อนๆ ตามภาพ (เพื่อให้พริกไทยดำติดหนังไก่).
- รอบที่สอง ถ้าชอบให้หนังไก่รีดน้ำมันออกเยอะๆ กลับด้านให้ตั้งความร้อนที่ 180 นาน 15 นาที จะได้ไก่ตามภาพ ขณะเดียวกันหนังไก่จะหดไม่ค่อยสวยงามนะครับ / ก่อนทานราดด้วยซอสที่ชอบ รสชาติจะเผ็ดหอมพริกไทยดำ ผิวและเนื้อไก่หนังจะมีรสหวานเล็กน้อย เผ็ดพริกไทยดำ...กลมกล่อมสุดๆ 😊💕.
- ผมทดลองทำทีละชิ้นในภาพแรกความร้อนที่ 200/5.
- และเพื่อที่จะทดสอบในรอบที่สองว่าทำอย่างไรไม่ให้หนังไก่หดตัวจึงใช้ความร้อนที่ 180/15 แบบไม่ได้กลับด้าน / คาดว่าหนังไก่ไม่ได้สัมผัสตะแกรงในหม้อทอดอย่างเต็มที่ผลคือมันออกมาสวยกว่าตอนแรกนะครับ.
How to Cook Appetizing เมนู
ไก่ทอดพริกไทยดำราดซอสนานาชาติ😋💕#ทำอาหารด้วยหม้อทอดไร้ควัน
4/
5
Oleh
swadikapak