พะแนงเนื้อ.
You can have พะแนงเนื้อ using 9 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of พะแนงเนื้อ
- Prepare 150 กรัม of กะทิ..
- You need 200 กรัม of เนื้อ..
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of เครื่องแกงพะแนง.
- It's 1 ช้อนชา of น้ำตาลปี๊บ..
- It's เล็กน้อย of เกลือ.
- You need 50 กรัม of มันฝรั่ง(หั่นเป็นชิ้นเล็ก)..
- It's 50 กรัม of หอมใหญ่(หั่นเป็นชิ้นเล็ก)..
- You need 1 เม็ด of พริกซอย (หั่นเฉียงๆ).
- Prepare 2 ใบ of ใบมะกรูด(หั่นฝอย).
พะแนงเนื้อ step by step
- วิธีเตรียมเนื้อ!.. นำเนื้อหั่นบางๆเตรียมไว้ วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่กะทิ ผัดให้กะทิแตกมัน ใส่เนื้อ ใส่หอมใหญ่ มันฝรั่ง.
- ปรุงรส!..ด้วย น้ำตาลปี๊บ และ เกลือ ใส่หอมใหญ่ มันฝรั่ง พริกซอย และใบมะกรูด ตักใส่ชาม.
- จัดเสิร์ฟ!.. โรยหน้าใบมะกรูดซอยละเอียด พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ กินคู่ ข้าวสวยร้อนๆ.
How to Cook Tasty พะแนงเนื้อ
4/
5
Oleh
swadikapak