Rabu, 17 Juni 2020

How to Cook Tasty พะแนงเนื้อ

พะแนงเนื้อ.

พะแนงเนื้อ You can have พะแนงเนื้อ using 9 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of พะแนงเนื้อ

  1. Prepare 150 กรัม of กะทิ..
  2. You need 200 กรัม of เนื้อ..
  3. It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of เครื่องแกงพะแนง.
  4. It's 1 ช้อนชา of น้ำตาลปี๊บ..
  5. It's เล็กน้อย of เกลือ.
  6. You need 50 กรัม of มันฝรั่ง(หั่นเป็นชิ้นเล็ก)..
  7. It's 50 กรัม of หอมใหญ่(หั่นเป็นชิ้นเล็ก)..
  8. You need 1 เม็ด of พริกซอย (หั่นเฉียงๆ).
  9. Prepare 2 ใบ of ใบมะกรูด(หั่นฝอย).

พะแนงเนื้อ step by step

  1. วิธีเตรียมเนื้อ!.. นำเนื้อหั่นบางๆเตรียมไว้ วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่กะทิ ผัดให้กะทิแตกมัน ใส่เนื้อ ใส่หอมใหญ่ มันฝรั่ง.
  2. ปรุงรส!..ด้วย น้ำตาลปี๊บ และ เกลือ ใส่หอมใหญ่ มันฝรั่ง พริกซอย และใบมะกรูด ตักใส่ชาม.
  3. จัดเสิร์ฟ!.. โรยหน้าใบมะกรูดซอยละเอียด พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ กินคู่ ข้าวสวยร้อนๆ.

Artikel Terkait

How to Cook Tasty พะแนงเนื้อ
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email