ซี่โครงหมูอบซอสสามรส.
You can have ซี่โครงหมูอบซอสสามรส using 19 ingredients and 6 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ซี่โครงหมูอบซอสสามรส
- Prepare of ส่วนที่ 1 : ซี่โครงหมูหมัก.
- You need 1 กก of ซี่โครงหมู.
- Prepare 1 ชต of สามเกลอ.
- You need of สามเกลอ = รากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ โขลกรวมกัน.
- It's 2 ชต of ซีอิ๊วขาว.
- You need 3 ชต of น้ำมันหอย.
- Prepare 0.5 ชต of แป้งมัน.
- It's 1 ชต of น้ำมันงา.
- Prepare of ส่วนที่ 2 : เครื่องปรุง.
- Prepare 5-6 กลีบ of กระเทียมสับละเอียด.
- Prepare 2 ถ้วย of น้ำซุป หรือน้ำเปล่า.
- Prepare 1 แว่น of น้ำตาลแว่น ชิ้นกลาง.
- You need 1 ชช of เกลือ.
- Prepare of ส่วนที่ 3 : ซอสผัด.
- Prepare 1/4 ถ้วยตวง of ซอสมะเขือเทศ.
- It's 2 ชต of น้ำมันหอย.
- It's 2 ชต of ซีอิ๊วขาว.
- Prepare 1/4 ถ้วยตวง of น้ำมะขามเปียก.
- It's of พริกไทย นิดหน่อยห้ามใส่เยอะ.
ซี่โครงหมูอบซอสสามรส instructions
- ส่วนที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมัก และแช่ตู้เย็นไว้ 2 ชั่วโมง.
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม เทส่วนผสมที่ 1 (ซี่โครงหมัก) ไปผัดพอสุก.
- ใส่ส่วนผสมที่ 3 (ซอสผัด) ผัดกับซี่โครง.
- ค่อยๆเติมซุปหริอน้ำเปล่าลงไป จังหวะที่เริ่มเดือด ใส่น้ำตาลแว่นและเกลือ.
- ค่อยๆเคี่ยว และปิดฝาทิ้งไว้ ตั้งไฟอ่อนถึงกลาง ประมาณ 30 นาที หมั่นเช็คและคน ไม่ให่หมูติดกะทะ.
- พร้อมเสิร์ฟ กินกับข้าวสวยร้อนๆ บะหมี่ หรือผักลวกชนิดต่างๆ.
How to Make Appetizing ซี่โครงหมูอบซอสสามรส
4/
5
Oleh
swadikapak