สะโพกไก่น้ำผึ้งตุ๋นซอส.
You can have สะโพกไก่น้ำผึ้งตุ๋นซอส using 12 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of สะโพกไก่น้ำผึ้งตุ๋นซอส
- Prepare 5 ชิ้น of สะโพกไก่.
- It's 1 หัว of แครอท.
- It's 1 หัว of หอมใหญ่.
- It's of มะเขือเทศ 4 ลูก (วันนี้ไม่ได้ใส่).
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำผึ้ง.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
- You need 10 กลีบ of กระเทียม.
- Prepare 1 ถ้วย of ซอสมะเขือเทศ.
- You need of ซอสพริกภูเขาทอง 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบเผ็ดเพิ่มอีกได้).
- You need of ซีอิ๊วขาว.
- It's of พริกไทย.
- Prepare 1.5 ถ้วย of น้ำ.
สะโพกไก่น้ำผึ้งตุ๋นซอส instructions
- หมักสะโพกไก่กับน้ำมันหอยและน้ำผึ้ง 30 นาที - 1 ชั่วโมง.
- ทุุบกระเทียม หั่นแครอท หอมใหญ่ มะเขือเทศ เป็นเต๋าใหญ่.
- เอาไก่ที่หมักไว้ไปทอดหรืออบให้พอสุก (จะสุกแค่ด้านนอก).
- ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ผัดกระเทียมให้หอม ใส่หอมใหญ่ แครอทลงผัดจนหอมใหญ่เริ่มสุกใส.
- ใส่ไก่ที่ทอดหรืออบแล้วลงผัดให้สุก.
- ใส่พริกไทย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก (ถ้าไม่ชอบเผ็ดไม่ต้องใส่) มะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำเปล่า ตุ๋นจนไก่นิ่ม ถ้าน้ำเริ่มแห้งให้เติมน้ำเพิ่มได้.
Recipe: Delicious สะโพกไก่น้ำผึ้งตุ๋นซอส
4/
5
Oleh
swadikapak