สเต็กไหล่-สันคอ (วากิวชั้นประหยัด).
You can cook สเต็กไหล่-สันคอ (วากิวชั้นประหยัด) using 5 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of สเต็กไหล่-สันคอ (วากิวชั้นประหยัด)
- It's 150 กรัม of เนื้อไหล่-สันคอ.
- It's ตามชอบ of เกลือ พริกไทย.
- It's 1 ช่อ of โรสเเมรี.
- It's ตามชอบ of เครื่องเคียงแตงดอง มะกอก.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันมะกอก.
สเต็กไหล่-สันคอ (วากิวชั้นประหยัด) instructions
- เนื้อส่วนนี้มักจะแบ่งออกเป็น2ข้างดังรูป จ้างนึงเป็นเนื้อแทรกมันและมีเอ็นบ้าง คล้ายริบอายแต่ไม่มีไขมันก้อนตรงกลาง ส่วนอีกข้างเป็นชิ้นยาวลายหินอ่อนมันแทรกกระจายทั่วสม่ำเสมอ ดูเผืนๆคล้ายวากิว วันนี้ผมใช้ส่วนที่เป็นชิ้นยาวนี่แหล่ะ ตัดมาชิ้นขนาดเท่าก้อนสบู่ โรยเกลือ พริกไทยดำ ทิ้งไว้สัก20-30นาที.
- ตั้งกระทะย่าง 140องศา น้ำมันมะกอก1ช้อนโต๊ะ เริ่มจากย่างด้านละ1นาที สลับไปมาด้านละ2-3รอบ เนื้อจะเริ่มเกรียมหอมและสีเข้มแบบน้ำตาลไหม ระหว่างการพลิกแต่ละครั้ง ทดลองกดชิ้นเนื้อจะพบว่าเนื้อจะค่อยๆแข็งขึ้นทีละน้อย ซึ่งหมายความว่าระดับความสุกที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตอนที่พลิกรอบสุดท้ายใส่โรสแมรี่และกระเทียมลงไปจี่เพื่อแต่งกลิ่นเพิ่มความหอม ถ้าชอบทานกระเทียม ย่างกระเทียมต่อจนกระทั่งกระเทียมสุกถึงในก็ได้แล้วแต่คนชอบ.
- เมื่อได้ระดับความสุกที่ต้องการแล้ว ก็นำขึ้นพักไว้2-3นาที(ถ้าเนื้อชิ้นไม่ใหญ่)เพื่อให้ความชุ่มฉ่ำภายในเนื้อกระจายทั่ว ไม่งั้นตอนหั่น น้ำที่กระจุกตรงกลางอยู่จะไหลนอง.
- เสร็จบะจ้า เครื่องเคียงพร้อม โรยเกลือสีชมพูเล็กน้อยเพิ่มจริตครับ55 ทานเลย.
Easiest Way to Cook Delicious สเต็กไหล่-สันคอ (วากิวชั้นประหยัด)
4/
5
Oleh
swadikapak