ยำไก่ยอ.
You can have ยำไก่ยอ using 14 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ยำไก่ยอ
- You need 300 กรัม of ไก่ยอ.
- It's 1/2 ลูก of มะเขือเทศ (ผ่าซีกเป็นชิ้น ๆ).
- Prepare 1/2 หัว of หอมใหญ่ (หั่นบาง ๆ.).
- It's 1 ต้น of ขึ้นฉ่าย(หั่นเป็นท่อนๆ).
- You need 1 ต้น of ผักชี (หั่นเป็นท่อนๆ).
- Prepare 1 ต้น of ต้นหอม (หั่นเป็นท่อนๆ).
- You need of ##ส่วนผสมน้ำยำ ##.
- Prepare 4 กลีบ of กระเทียม.
- You need 10 เม็ด of พริกขี้หนู(ซอยละเอียด).
- Prepare 1 ราก of รากผักชี..
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำกระเทียมดอง.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา..
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะนาว..
- You need 1 ช้อนชา of น้ำตาล.
ยำไก่ยอ instructions
- วิธีเตรียมไก่ยอ!.. นำหั่นไก่ยอ หั่นเป็นแว่น ตัดครึ่งเพื่อให้มีขนาดพอดีคำ นำเข้าไมโครเวปให้ร้อน วิธีเตรียมผัก!.. ## หอมใหญ่ครึ่งลูกหั่นบาง ๆ ## มะเขือเทศผ่าซีกเป็นชิ้น ๆ ## ขึ้นฉ่าย ต้นหอม. ผักชีหั่นเป็นท่อน ๆ เตรียมทุกอย่างไว้.
- วิธีน้ำยำ!..นำพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชีล้าง ให้สะอาด ใส่ครก ตำพอหยาบปรุงรส!..ด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำกระเทียมดอง คนให้น้ำตาลละลายเข้ากัน ลองชิมปรับรสชาติตามใจชอบ นำไก่ยอ ที่เราเตรียมไว้ มาคลุกเคล้าน้ำยำให้เข้ากัน ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ผักชี ที่หั่นเตรียมไว้คลุกเบา ๆ ให้เข้ากัน จัดใส่จาน.
- จัดเสิร์ฟ พร้อม ผักสดตามชอบ.
Easiest Way to Cook Perfect ยำไก่ยอ
4/
5
Oleh
swadikapak