สเต็กหมูพริกไทยดำ.
You can have สเต็กหมูพริกไทยดำ using 9 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of สเต็กหมูพริกไทยดำ
- You need of พอคช็อป.
- You need of น้ำมันหอย.
- Prepare of น้ำมันมะกอก.
- It's of ซอสผัดปรุงรส (หรือรสดี).
- It's of หอมใหญ่.
- You need of พริกไทยดำโขลกหยาบ.
- Prepare of เกลือ.
- It's of มายองเนส แครอท สลัด (สำหรับตกแต่งจาน).
- It's of เนยรสจืด.
สเต็กหมูพริกไทยดำ step by step
- นำหมูหมักด้วยน้ำมันหอย ซอสผัดปรุงรส หมักให้ทั่ว นำเข้าตู้เย็นหมักทิ้งไว้30นาที.
- นำมันมะกอกทาหมูให้ทั่ว มาย่างใส่กระทะ โรยพริกไทยดำ เกลือ ไฟร้อนปานกลาง ไม่พลิกหมูกลับไปกลับมา หมูจะไม่นุ่ม ให้ย่างที่ละด้าน บน ล่าง และด้านข้าง จนกว่าจะสุกดี และนำวางใส่จานที่เตรียมไว้.
- ทำน้ำซอส ใส่เนย น้ำมันมะกอก หอมใหญ่ ซอสผัดพริกไทยดำ แต่ถ้าใช้ผงรสดีให้ใส่น้ำมันหอยนิดหน่อย และใส่น้ำเปล่า ผัดจน หอมใหญ่สุก และน้ำสีเข้ม และนำมาราดใส่หมู.
- จัดสลัดใส่จาน ตามภาพ.
Easiest Way to Make Yummy สเต็กหมูพริกไทยดำ
4/
5
Oleh
swadikapak