Selasa, 14 Juli 2020

Recipe: Yummy ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว

ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว.

ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว You can have ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว using 15 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว

  1. You need 300 กรัม of ถั่วฝักยาว.
  2. You need 300 กรัม of หมูสามชั้น.
  3. It's 2 ช้อนโต๊ะ of ข่า.
  4. It's 2 ช้อนโต๊ะ of ตะไคร้.
  5. It's 30 เม็ด of พริกแดงจินดาแห้ง.
  6. It's 1 ช้อนโต๊ะ of กระเทียม.
  7. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of หอมแดง.
  8. You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of ผิวมะกรูด.
  9. Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of กะปิ.
  10. It's 100 กรัม of กุ้งแห้งฝอย แบบไม่เค็ม ไม่ใส่สีแดง.
  11. You need 20 กรัม of แคบหมู หรือ กากหมู.
  12. It's 4-6 ใบ of ใบมะกรูด.
  13. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
  14. You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา.
  15. You need 1/2-1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทราย (แล้วแต่ชอบ) ตอนผัดไม่ได้ใส่คะ.

ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว instructions

  1. ตำพริกแกงเผ็ด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกแห้ง กระเทียม หอมแดง เกลือ กุ้งแห้งฝอย แคบหมู กะปิ โขลกให้ละเอียดเข้ากัน.
  2. นำถั่วฝักยาว ต้มในน้ำเดือดใส่เกลือนิดหน่อยแล้วนำมาน็อคน้ำเย็น.
  3. นำหมูสามชั้นคั่วในกระทะเพื่อรีดน้ำมันออก แล้วนำพริกแกงเผ็ดที่เตรียมไว้ใส่ลงผัดให้สุก เติม น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน แล้วนำถั่วฝักยาวที่เตรียมไว้ใส่ลงผัดให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูดหั่นซอย ลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน.

Artikel Terkait

Recipe: Yummy ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email