ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว.
You can have ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว using 15 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว
- You need 300 กรัม of ถั่วฝักยาว.
- You need 300 กรัม of หมูสามชั้น.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of ข่า.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of ตะไคร้.
- It's 30 เม็ด of พริกแดงจินดาแห้ง.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of กระเทียม.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of หอมแดง.
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of ผิวมะกรูด.
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of กะปิ.
- It's 100 กรัม of กุ้งแห้งฝอย แบบไม่เค็ม ไม่ใส่สีแดง.
- You need 20 กรัม of แคบหมู หรือ กากหมู.
- It's 4-6 ใบ of ใบมะกรูด.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา.
- You need 1/2-1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทราย (แล้วแต่ชอบ) ตอนผัดไม่ได้ใส่คะ.
ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว instructions
- ตำพริกแกงเผ็ด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกแห้ง กระเทียม หอมแดง เกลือ กุ้งแห้งฝอย แคบหมู กะปิ โขลกให้ละเอียดเข้ากัน.
- นำถั่วฝักยาว ต้มในน้ำเดือดใส่เกลือนิดหน่อยแล้วนำมาน็อคน้ำเย็น.
- นำหมูสามชั้นคั่วในกระทะเพื่อรีดน้ำมันออก แล้วนำพริกแกงเผ็ดที่เตรียมไว้ใส่ลงผัดให้สุก เติม น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน แล้วนำถั่วฝักยาวที่เตรียมไว้ใส่ลงผัดให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูดหั่นซอย ลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน.
Recipe: Yummy ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว
4/
5
Oleh
swadikapak