บาร์บีคิวเนื้อ(หม้อทอดไร้น้ำมัน).
You can have บาร์บีคิวเนื้อ(หม้อทอดไร้น้ำมัน) using 15 ingredients and 8 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of บาร์บีคิวเนื้อ(หม้อทอดไร้น้ำมัน)
- Prepare 500 กรัม of เนื้อวัว.
- You need 1 ก้อน of เนยก้อนเล็ก.
- Prepare of มะเขือเทศ.
- Prepare of หอมใหญ่.
- Prepare of พริกชี้ฟ้า.
- It's of เห็ด.
- You need of ไม้เสียบลูกชิ้น.
- It's 1 ถ้วยตวง of ซอสมะเขือเทศ.
- You need 1 ชต of น้ำตาล.
- It's 1/2 ชต of เกลือป่น.
- You need 1/2 ชต of น้ำส้มสายชู.
- It's 1/2 ชต of ออริกาโน่.
- It's 2 กลีบ of กระเทียมจีนสับ.
- Prepare 1 ชต of พริกไทย.
- You need 1 ชต of น้ำมัน.
บาร์บีคิวเนื้อ(หม้อทอดไร้น้ำมัน) step by step
- ผสมซอสในชามผสม ชิมรสให้ถูกใจควรหวานด้วยซอสมะเขือเทศนำ เผ็ดด้วยพริกไทย เค็มด้วยเกลือ ตัดเปรี้ยวนิดหน่อยด้วยน้ำส้มสายชู และหอมด้วยเนย.
- ล้างเนื้อแค่ผ่านน้ำเท่านั้น ไม่ควรให้เนื้ออมน้ำเพราะจะทำให้รสชาติเปลี่ยนและจืด สามารถเปลี่ยนเป็นไก่ หมูได้ตามความสะดวก.
- หั่นชิ้นประมาณ 1 นิ้ว นำไปคลุกเคล้ากับซอสที่ผสมไว้ 1 ชม. พอครบ 1 ชม. ให้นำไปนาบในกระทะดู ว่ารสชาติได้ที่ตามต้องการหรือไม่ ถ้ายังให้ปรับรสในขั้นตอนนี้ แล้วทำการหมักเพิ่มอีก 10 นาที.
- ระหว่างรอการหมัก เตรียมผักรอไว้ ถ้าไม่มีมะเขือเทศลูกเล็ก สามารถใช้ลูกใหญ่แทนได้ แต่ต้องควักไส้ออก.
- เมื่อครบเวลา นำมาเสียบไม้ที่แช่น้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ไม้ไหม้ แต่ต้องนำไม้ไปวัดกับหม้อทอดก่อน ถ้ายาวเกินจะใส่ไม่ได้.
- อบด้วยไฟ 180 องศา เป็นเวลา 5 นาที แล้วจึงนำออกมาพักในจาน นำไม้ต่อไปอบต่อ พอครบ 5 นาที นำออกมาพักทำจนครบ.
- ปัญหาของหม้อทอดไร้น้ำมัน จะทำให้เนื้อสัตว์แห้ง ความชุ่มของเนื้อจะหายไปเยอะ วิธีการแก้คือต้องนำออกมาพัก แล้วจึงนำไปอบต่อ ขั้นตอนนี้สามารถทาซอสเพิ่มได้ก่อนนำกลับไปอบอีกรอบ.
- นำเนื้อที่อบไปในรอบที่ 1 นำมาอบต่อ 5 นาที เราก็จะได้บาร์บีคิวที่ฉ่ำๆ ควรหมั่นเปิดดูและเช็คอุณหภูมิบ่อยๆ เพราะหม้อทอดแต่ละรุ่นความแรงไฟอาจจะไม่ค่อยเท่ากัน.
Recipe: Yummy บาร์บีคิวเนื้อ(หม้อทอดไร้น้ำมัน)
4/
5
Oleh
swadikapak