สเต็กเนื้อ medium rare.
You can cook สเต็กเนื้อ medium rare using 8 ingredients and 7 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of สเต็กเนื้อ medium rare
- Prepare 320 กรัม of เนื้อวัวตัดชิ้นสเต็ก.
- You need 2 ชต of น้ำมันมะกอก หรือคาโนล่า.
- Prepare 1/2 ชช of เกลือทะเล.
- You need 1 ชช of พริกไทยขาวบดละเอียด.
- You need 1 ชช of พริกไทยดำบดหยาบ.
- You need 6 กลีบ of กระเทียมจีน.
- Prepare 2 ชต of เนยจืด.
- It's 1 หัว of หัวหอม.
สเต็กเนื้อ medium rare instructions
- เอาเนื้อมาพักไว้ให้หายเย็น อยู่ในอุณหภูมิห้อง.
- ใช้กระดาษซับเนื้อให้แห้ง.
- ผสมเกลือ พริกไทยขาวละเอียด พริกไทยดำหยาบ อัตราส่วน 1:1:2.
- โรยบนเนื้อให้ทั่ว แล้วเอามือตบเบาๆให้เข้าเนื้อ ทำทั้ง2ด้าน.
- ตั้งกระทะ ไฟกลางใส่น้ำมัน เอามือไปอังดูพอร้อนแล้ว ใส่เนื้อลงไป การกลับด้านอยู่ที่ความหนาของเนื้อ เวลารวม 5 นาที ต่อ 1 นิ้ว แปลว่าถ้าเนื้อหน้า 1 นิ้ว ให้ย่างด้านละ 2:30 นาที แล้วกลับด้าน.
- ใส่เนย กระเทียบบุบ ตักเนยราดสเต็กให้ทั่ว พอผิวนอกเป็นสีนำตาลทองเริ่มมีความกรอบแล้ว เอาเนื้อออกมาวางพักไว้ประมาณ 10นาที.
- ระหว่างรอ ไม่ต้องล้างกระทะซอยหัวหอมลงไปผัด ใส่เนย ไวน์แดงเล็กน้อย (หรือน้ำปล่า+โชยุ) ผัดหอมสุกนิ่ม เสิร์ฟข้างๆ หรือราดบนสเต็กก็ได้.
How to Make Perfect สเต็กเนื้อ medium rare
4/
5
Oleh
swadikapak