บลูเบอร์รี่ชีสพายคีโต.
You can have บลูเบอร์รี่ชีสพายคีโต using 9 ingredients and 7 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of บลูเบอร์รี่ชีสพายคีโต
- It's of ตัวฐานพาย.
- Prepare 100 กรัม of แป้งอัลมอนด์.
- Prepare 40 กรัม of เนยละลาย.
- It's of ตัวครีมชีส.
- It's 150 กรัม of ครีมชีส.
- You need of อิริท 40 กรัมเพิ่มลดตามความชอบ.
- Prepare of ตัวซอส.
- You need of บลูเบอร์รี่แช่แข็ง.
- Prepare of อิริท.
บลูเบอร์รี่ชีสพายคีโต instructions
- เริ่มจากทำตัวฐานก่อนโดย นำแป้งอัลมอนด์ ผสม กับเนยละลาย เนยเอาไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 30-50 วินาที จากนั้นส่วนผสมให้เข้ากัน.
- นำใส่พิมพ์กดให้แน่นมากๆ * ย้ำกดให้แน่นๆเลยค่ะ5555 จากนั้นใช้ส้อมกดลงให้ความห่างพอดี เพื่อช่วยระบายความร้อน.
- จากนั้นนำเข้าเตาอบ โดยใช้ไฟอุณหภูมิที่ 150c ไฟ บน-ล่าง 7-10 นาที ขึ้นอยู่กับความหนาบางของตัวฐานพายนะคะ ให้เช็คเป็นระยะๆ ระวังไหม้ค่ะ จากนั้นนำตัวฐานพายออกมาพักให้หายร้อน.
- ทำตัวครีมชีสต่อค่ะ โดยนำครีมชีสมาวางให้นิ่มเป็นอุณหภูมิห้อง เพื่อที่จะได้ตีง่าย จากนั้นเติมอิริทลงไปค่ะ เราใช้ส้อมตีนะคะ ตีง่ายมากตีจนครีมชีสขึ้นฟูค่ะ.
- จากนั้นมาทำตัวซอสต่อค่ะ เราใช้บลูเบอร์รี่แช่แข็ง ผสมกับน้ำเชื่อมหญ้าหวาน นำสองส่วนผสมนี้ลงกระทะ ใช้ไฟอ่อนค่ะ ค่อยๆคนเค้าจนกว่าตัวน้ำที่ออกจากบลูเบอร์รี่จะเหนียวขึ้น และนำมาพักให้หายร้อน และนำเข้าตู้เย็นประมาณ 5-10 นาที ค่ะ.
- หลังจากที่แป้งหายร้อนตักครีมชีสใส่ไปบนตัวพายในถ้วย เกลี่ยให้ให้ตัวครีมชีสเสมอกัน และตามด้วยตัวซอสบลูเบอร์รี่ จากนั้นนำไปแช่เย็นให้เค้าเซ็ตตัวค่าา ประมาณ 5-10 นาที.
- พร้อมทานค่ะ 💜.
Recipe: Appetizing บลูเบอร์รี่ชีสพายคีโต
4/
5
Oleh
swadikapak