ต้มข่าไก่.
You can have ต้มข่าไก่ using 12 ingredients and 2 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ต้มข่าไก่
- It's 300 กรัม หรืออกไก่ 1-2 ชิ้นตามชอบ of สันในไก่ หั่นชิ้นหนาพอประมาณ.
- It's 500 กรัม of กะทิ หรือ กะทิผง กะทิขวดได้ทั้งนั้น.
- You need 2-3 ช้อนชา of เกลือ.
- It's 2 ช้อนชา of น้ำตาลทรายขาว.
- Prepare 2 แง่ง of ข่าอ่อน หั่นหรือทุบ.
- It's 2 ต้น of ตะไคร้ หั่นท่อนทุบ.
- Prepare of ใบมะกรูดฉีก.
- It's 2-3 ต้น of ผักชีฝรั่งซอย.
- You need 4-5 หัว of หอมแดงทุบ.
- It's 2-3 เม็ด of พริกขี้หนูแดง บุบพอแตก.
- It's of มะเขือเทศ กะหล่ำปลี เห็ดใส่ตามชอบ.
- It's 3 ลูก of มะนาวน้ำดี.
ต้มข่าไก่ instructions
- ต้มกะทิครึ่งหนึ่งด้วยไฟกลางใส่ น้ำตาล เกลือ หอมแดง ตะไคร้ ข่า กะทิ เริ่มเดือดใส่ไก่คนเล็กน้อยอย่าให้เดือดแตกมัน พอไก่เริ่มสุกใส่ผักตามชอบรอผักเริ่มสุกเติมน้ำกะทิที่เหลือ.
- รอกะทิเริ่มเดือดคนอย่าให้แตกมัน ใส่พริกแดง ใบมะกรูด ปิดไฟ ชิมรส เค็มนำ บีบมะนาวลงไป ถ้าเค็มน้อยเปรี้ยวมากให้เติมเกลือเพิ่ม โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ รสชาดควรเค็ม เปรี้ยว หวานตามลำดับ.
Recipe: Appetizing ต้มข่าไก่
4/
5
Oleh
swadikapak