น้ำพริกกากหมู.
You can have น้ำพริกกากหมู using 7 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of น้ำพริกกากหมู
- You need 300 กรัม of มันหมู (หั่นเส้น).
- You need 1 หัว of หอมแดง(หั่นเป็นแว่น).
- Prepare หัว of กระเทียม (หั่นเป็นแว่น)1.
- It's 5 เม็ด of พริกจินดา(แห้ง).
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทราย.
- It's 1/2 ช้อนชา of เกลือ.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of พริกป่น.
น้ำพริกกากหมู step by step
- วิธีเตรียมมันหมู!..นำมันหมูมาหั่นเป็นเส้น เตรียมไว้ วิธีทำทอด!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันรอให้ร้อนใส่มันหมูที่เราเตรียมไว้ทอดให้เหลืองกรอบ.
- วิธีทอด!....นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน #### ใส่หอมแดง ลงทอดให้เหลืองกรอบพักไว้รอให้เย็น #### ใส่กระเทียม ลงทอดให้เหลืองกรอบพักไว้รอให้เย็น. #### ใส่พริกขี้หนูแห้ง ลงทอดให้เหลืองกรอบ.
- วิธีทำ!.. นำกากหมูเจียวเตรียมไว้ ใส่ครกตำเบา ๆ พอแตก ใส่หอมเจียว กระเทียมเจียวคลุกเคล้า ให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทราย เกลือ พริกป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตักใส่ข้าวสวยร้อน ๆ.
Recipe: Appetizing น้ำพริกกากหมู
4/
5
Oleh
swadikapak