Jumat, 26 Juli 2019

Recipe: Appetizing น้ำพริกกากหมู

น้ำพริกกากหมู.

น้ำพริกกากหมู You can have น้ำพริกกากหมู using 7 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of น้ำพริกกากหมู

  1. You need 300 กรัม of มันหมู (หั่นเส้น).
  2. You need 1 หัว of หอมแดง(หั่นเป็นแว่น).
  3. Prepare หัว of กระเทียม (หั่นเป็นแว่น)1.
  4. It's 5 เม็ด of พริกจินดา(แห้ง).
  5. You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทราย.
  6. It's 1/2 ช้อนชา of เกลือ.
  7. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of พริกป่น.

น้ำพริกกากหมู step by step

  1. วิธีเตรียมมันหมู!..นำมันหมูมาหั่นเป็นเส้น เตรียมไว้ วิธีทำทอด!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันรอให้ร้อนใส่มันหมูที่เราเตรียมไว้ทอดให้เหลืองกรอบ.
  2. วิธีทอด!....นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน ####  ใส่หอมแดง ลงทอดให้เหลืองกรอบพักไว้รอให้เย็น ####  ใส่กระเทียม ลงทอดให้เหลืองกรอบพักไว้รอให้เย็น. ####  ใส่พริกขี้หนูแห้ง ลงทอดให้เหลืองกรอบ.
  3. วิธีทำ!.. นำกากหมูเจียวเตรียมไว้ ใส่ครกตำเบา ๆ พอแตก ใส่หอมเจียว กระเทียมเจียวคลุกเคล้า ให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทราย เกลือ พริกป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตักใส่ข้าวสวยร้อน ๆ.

Artikel Terkait

Recipe: Appetizing น้ำพริกกากหมู
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email