มะตะบะเนื้อ.
You can cook มะตะบะเนื้อ using 10 ingredients and 8 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of มะตะบะเนื้อ
- You need 1 แผ่น of แป้งโรตี.
- Prepare 1/2 ถต of เนื้อสับ.
- It's 1 ชต of ผงกะหรี่.
- You need 1/4 ถต of หอมใหญ่สับหยาบ.
- Prepare 1 หัว of หอมแขก.
- You need 1 ฟอง of ไข่.
- It's 1 ลูก of แตงกวา.
- Prepare 1 เม็ด of พริกแดง.
- Prepare 2 ชต of น้ำส้มสายชู.
- Prepare 1/2 ถต of น้ำเชื่อม.
มะตะบะเนื้อ step by step
- ทำน้ำอาจาด ผสมน้ำเชื่อม น้ำส้มสายชู คลุกเคล้ากับแตงกวา พริกแดง หอมแขก.
- ทำไส้มะตะบะ ผัดเนยกับผงกะหรี่ให้หอม.
- จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงผัดจนสุก.
- เมื่อหอมสุก นำเนื้อลงผัดให้เข้ากัน สุกแล้วพักไว้.
- เตรียมแป้งโรตี.
- ตอกไข่ตีให้ฟู ใส่ไส้มะตะบะที่ผัดไว้.
- นำแป้งโรตีลงทอด เทไข่ด้านบน โรยด้วยหอมแขก กลับด้านให้สุกทั่วถึง.
- ตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำอาจาด.
How to Prepare Perfect มะตะบะเนื้อ
4/
5
Oleh
swadikapak