Jumat, 26 Juli 2019

How to Prepare Perfect มะตะบะเนื้อ

มะตะบะเนื้อ.

มะตะบะเนื้อ You can cook มะตะบะเนื้อ using 10 ingredients and 8 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of มะตะบะเนื้อ

  1. You need 1 แผ่น of แป้งโรตี.
  2. Prepare 1/2 ถต of เนื้อสับ.
  3. It's 1 ชต of ผงกะหรี่.
  4. You need 1/4 ถต of หอมใหญ่สับหยาบ.
  5. Prepare 1 หัว of หอมแขก.
  6. You need 1 ฟอง of ไข่.
  7. It's 1 ลูก of แตงกวา.
  8. Prepare 1 เม็ด of พริกแดง.
  9. Prepare 2 ชต of น้ำส้มสายชู.
  10. Prepare 1/2 ถต of น้ำเชื่อม.

มะตะบะเนื้อ step by step

  1. ทำน้ำอาจาด ผสมน้ำเชื่อม น้ำส้มสายชู คลุกเคล้ากับแตงกวา พริกแดง หอมแขก.
  2. ทำไส้มะตะบะ ผัดเนยกับผงกะหรี่ให้หอม.
  3. จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงผัดจนสุก.
  4. เมื่อหอมสุก นำเนื้อลงผัดให้เข้ากัน สุกแล้วพักไว้.
  5. เตรียมแป้งโรตี.
  6. ตอกไข่ตีให้ฟู ใส่ไส้มะตะบะที่ผัดไว้.
  7. นำแป้งโรตีลงทอด เทไข่ด้านบน โรยด้วยหอมแขก กลับด้านให้สุกทั่วถึง.
  8. ตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำอาจาด.

Artikel Terkait

How to Prepare Perfect มะตะบะเนื้อ
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email