สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่.
You can have สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่ using 9 ingredients and 8 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่
- You need 500 g of เนื้อสันในหนา 1 นิ้ว.
- Prepare 4 หัว of มันฝรั่งหัวเล็ก.
- Prepare 2 ต้น of โรสแมรี่.
- You need 5 กลีบ of กระเทียมกลีบใหญ่.
- You need 200 g of เห็ดแชมปิญองสด.
- You need 2 ช้อนชา of พริกไทยดำ.
- Prepare 2.5 ช้อนชา of เกลือสีชมพู.
- Prepare 15 g of เนยเค็ม.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันรำข้าว.
สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่ step by step
- นำเนื้อออกมาจากตู้เย็นพักไว้อุณหภูมิห้องอย่างน้อย 30 นาที จากนั้นใช้ชิชชู่เอนกประสงค์ชับน้ำในเนื้อพอหมาด.
- แยกมันฝรั่งไว้ 1 ลูก ขูดให้ละเอียด จากนั้นนำมันฝรั่งที่เหลือมาปลอกเปลือกหั่นเป็นตามต้องการแล้วต้มให้สุกพักสะเด็ดน้ำ.
- นำเกลือสีชมพูกับพริกไทยดำมาผสมให้เข้ากัน โรยบนเนื้อให้ทั่วข้างละ 1 ช้อนชา นวดให้ส่วนผสมซึมลงไป ใช้เวลานวดราวๆ ข้างละ 2 นาที.
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่เนื้อที่เตรียมไว้ลงไป (ให้มีเสียงฉ่า) พอ 2 นาทีพลิกอีกด้าน พักไว้ 2 นาที.
- ใส่เนยลงไปตามด้วยโรสแมรี่ นำกระเทียมผ่าครึ่งมาถูบนเนื้อทั้ง 2 ด้าน ใส่กระเทียมซอยลงไปในกระทะ กลับเนื้ออีกด้านละครั้ง (ครั้งละ 2 นาที หากชอบสุกหริอดิบกว่านี้ลดเวลาได้ค่ะ).
- ตักเนยที่ละลายในกระทะราดบนเนื้อให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน แล้วตักเนื้อขึ้นพักไว้ (ราว 3-5 นาที ขั้นตอนนี้จะทำให้เนื้อนุ่มยิ่งขึ้น).
- นำโรสแมรี่ ออกจากกระทะใส่เห็ดแชมปิญองสดที่หั่นเป็นแว่นๆ ไว้ ลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยที่เหลือ เติมน้ำเล็กน้อยตามด้วย มันฝรั่งที่ขูดไว้ (มันฝรั่งขูดช่วยให้น้ำเกรวี่ข้น) ผัดจนงวดแล้วปิดเตา.
- จัดเนื้อใส่จานพร้อมมันฝรั่งต้ม ราดด้วยน้ำเกรวี่ฟินเว่อร์ ***ความหนาของเนื้อกับเวลาที่ทำได้ สเต็กเนื้อ ระดับ Medium ค่ะ.
Recipe: Delicious สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่
4/
5
Oleh
swadikapak