Selasa, 30 Juli 2019

Recipe: Delicious สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่

สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่.

สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่ You can have สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่ using 9 ingredients and 8 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่

  1. You need 500 g of เนื้อสันในหนา 1 นิ้ว.
  2. Prepare 4 หัว of มันฝรั่งหัวเล็ก.
  3. Prepare 2 ต้น of โรสแมรี่.
  4. You need 5 กลีบ of กระเทียมกลีบใหญ่.
  5. You need 200 g of เห็ดแชมปิญองสด.
  6. You need 2 ช้อนชา of พริกไทยดำ.
  7. Prepare 2.5 ช้อนชา of เกลือสีชมพู.
  8. Prepare 15 g of เนยเค็ม.
  9. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันรำข้าว.

สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่ step by step

  1. นำเนื้อออกมาจากตู้เย็นพักไว้อุณหภูมิห้องอย่างน้อย 30 นาที จากนั้นใช้ชิชชู่เอนกประสงค์ชับน้ำในเนื้อพอหมาด.
  2. แยกมันฝรั่งไว้ 1 ลูก ขูดให้ละเอียด จากนั้นนำมันฝรั่งที่เหลือมาปลอกเปลือกหั่นเป็นตามต้องการแล้วต้มให้สุกพักสะเด็ดน้ำ.
  3. นำเกลือสีชมพูกับพริกไทยดำมาผสมให้เข้ากัน โรยบนเนื้อให้ทั่วข้างละ 1 ช้อนชา นวดให้ส่วนผสมซึมลงไป ใช้เวลานวดราวๆ ข้างละ 2 นาที.
  4. ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่เนื้อที่เตรียมไว้ลงไป (ให้มีเสียงฉ่า) พอ 2 นาทีพลิกอีกด้าน พักไว้ 2 นาที.
  5. ใส่เนยลงไปตามด้วยโรสแมรี่ นำกระเทียมผ่าครึ่งมาถูบนเนื้อทั้ง 2 ด้าน ใส่กระเทียมซอยลงไปในกระทะ กลับเนื้ออีกด้านละครั้ง (ครั้งละ 2 นาที หากชอบสุกหริอดิบกว่านี้ลดเวลาได้ค่ะ).
  6. ตักเนยที่ละลายในกระทะราดบนเนื้อให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน แล้วตักเนื้อขึ้นพักไว้ (ราว 3-5 นาที ขั้นตอนนี้จะทำให้เนื้อนุ่มยิ่งขึ้น).
  7. นำโรสแมรี่ ออกจากกระทะใส่เห็ดแชมปิญองสดที่หั่นเป็นแว่นๆ ไว้ ลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยที่เหลือ เติมน้ำเล็กน้อยตามด้วย มันฝรั่งที่ขูดไว้ (มันฝรั่งขูดช่วยให้น้ำเกรวี่ข้น) ผัดจนงวดแล้วปิดเตา.
  8. จัดเนื้อใส่จานพร้อมมันฝรั่งต้ม ราดด้วยน้ำเกรวี่ฟินเว่อร์ ***ความหนาของเนื้อกับเวลาที่ทำได้ สเต็กเนื้อ ระดับ Medium ค่ะ.

Artikel Terkait

Recipe: Delicious สเต็กเนื้อ แบบมือใหม่
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email