แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ).
You can cook แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ) using 8 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ)
- It's 1/2 โล of เนื้อวัว.
- Prepare 1 ถ้วยน้ำพริก of น้ำพริกกะปิ.
- It's 5 หัว of หอมแดง.
- Prepare 20 เม็ด of พริกขี้หนู.
- You need 5 ใบ of ใบมะกรูด.
- Prepare 3 ต้น of ตะไคร้.
- You need ตามชอบ of ใบโหระพา.
- It's 1 ลูก of มะนาว.
แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ) instructions
- เนื่องจากเราไม่ค่อยมีเวลาเลยเริ่มจากการทำเนื้อเปื่อยข้ามคืนแบบเร่งรัด (ต้มก่อนเข้านอน) นำเนื้อมาหั่นเป็นก้อนๆ ตั้งน้ำพอเดือดใส่ใบมะกรูด ตามด้วยเนื้อต้มพอสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจากนั้นแช่ในช่องแข็งให้เป็นน้ำแข็ง (สำหรับคนที่มีเวลาสามารถเคี่ยวให้เปื่อยโดยไม่ต้องแช่แข็งก็ได้ค่ะ).
- นำต้มเนื้อที่แช่ไว้มาตั้งไฟให้เดือด ใส่หอมแดงบุบ ใบมะกรูด ตะไคร้ซอย ตามด้วยน้ำพริกกะปิ.
- ตามด้วยพริกขี้หนูซอย ใบมะกรูดฉีก ชิมรสตามชอบสามารถเติมน้ำปลาได้.
- นำใบโหระพารองชามจากนั้นตักแกงใส่ บีบมะนาวชิมตามชอบทานได้ทันที.
Recipe: Perfect แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ)
4/
5
Oleh
swadikapak