Kamis, 25 Juli 2019

Recipe: Perfect แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ)

แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ).

แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ) You can cook แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ) using 8 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ)

  1. It's 1/2 โล of เนื้อวัว.
  2. Prepare 1 ถ้วยน้ำพริก of น้ำพริกกะปิ.
  3. It's 5 หัว of หอมแดง.
  4. Prepare 20 เม็ด of พริกขี้หนู.
  5. You need 5 ใบ of ใบมะกรูด.
  6. Prepare 3 ต้น of ตะไคร้.
  7. You need ตามชอบ of ใบโหระพา.
  8. It's 1 ลูก of มะนาว.

แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ) instructions

  1. เนื่องจากเราไม่ค่อยมีเวลาเลยเริ่มจากการทำเนื้อเปื่อยข้ามคืนแบบเร่งรัด (ต้มก่อนเข้านอน) นำเนื้อมาหั่นเป็นก้อนๆ ตั้งน้ำพอเดือดใส่ใบมะกรูด ตามด้วยเนื้อต้มพอสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจากนั้นแช่ในช่องแข็งให้เป็นน้ำแข็ง (สำหรับคนที่มีเวลาสามารถเคี่ยวให้เปื่อยโดยไม่ต้องแช่แข็งก็ได้ค่ะ).
  2. นำต้มเนื้อที่แช่ไว้มาตั้งไฟให้เดือด ใส่หอมแดงบุบ ใบมะกรูด ตะไคร้ซอย ตามด้วยน้ำพริกกะปิ.
  3. ตามด้วยพริกขี้หนูซอย ใบมะกรูดฉีก ชิมรสตามชอบสามารถเติมน้ำปลาได้.
  4. นำใบโหระพารองชามจากนั้นตักแกงใส่ บีบมะนาวชิมตามชอบทานได้ทันที.

Artikel Terkait

Recipe: Perfect แกงรัญจวนเนื้อ (แกงเนื้อน้ำพริกกะปิ)
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email