ไก่กรอบ.
You can cook ไก่กรอบ using 5 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ไก่กรอบ
- Prepare 1 กก. of เนื้อไก่ส่วนน่องหรือสะโพก.
- You need 400 กรัม of แป้งกรอบยี่ห้อUFM.
- You need ครึ่ง ชช. of เกลือ.
- Prepare 1 ชช. of น้ำตาล.
- It's 2 ชช. of ผงปรุงรส.
ไก่กรอบ step by step
- ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด ใส่กระชอน พักให้สะเด็ดน้ำ.
- สูตรนี้ใช้ไก่ 1 kg ค่ะ.
- ใส่น้ำตาล1ชช เกลือป่นครึ่งชช ผงปรุงรส2ชช คลุกเคล้าให้เข้าเนื้อไก่.
- และใส่แป้งลงไปค่ะ ลืมถ่ายรูปตอนคลุกแป้ง 😄ใส่แป้งประมาน400gค่ะ กะประมานให้แป้งเกาะไก่เบาๆ.
- ลงทอดไฟกลาง แค่พอเหลืองนะคะ อย่าให้สีเข้มมากไป เสร็จแล้วกรองน้ำเพราะความร้อนยังอยู่ในชิ้นไก่ อีกนานเดี๊ยวไก่จะกรอบจนแข็ง.
Easiest Way to Cook Yummy ไก่กรอบ
4/
5
Oleh
swadikapak