เนื้อเสือร้องไห้ย่าง (Texas Smoked Brisket).
You can have เนื้อเสือร้องไห้ย่าง (Texas Smoked Brisket) using 8 ingredients and 12 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of เนื้อเสือร้องไห้ย่าง (Texas Smoked Brisket)
- Prepare 350 กรัม of เนื้อเสื้อร้องไห้ส่วนบน.
- You need 1 ลูก of หอมใหญ่.
- You need of เครื่องหมักเนื้อแบบเท็กซัส.
- It's 2 ชช of เกลือ.
- You need 2 ชช of พริกไทย.
- Prepare 2 ชช of ผงปาปริก้า.
- Prepare 1 ชช of กระเทียมสับ.
- You need 1 ชช of น้ำตาล.
เนื้อเสือร้องไห้ย่าง (Texas Smoked Brisket) step by step
- ผสมเครื่องหมักในชามผสม คลุกให้เข้ากัน เอาเครื่องหมักมาทาบนเนื้อให้ทั่ว เแาหอมใหญ่มาหันเป็นก้อนๆ วางในหม้อตุ๋น แล้วเอาเนื้อวางลงบนหอมใหญ่อีกที (ผมใช้ถุงอบเพื่อไม่ให้หม้อตุ๋นเละ ไม่ต้องใช้ถุงอบก็ได้).
- ปิดฝา เปิดไฟ Low ทิ้งไว้เลย 8-10 ชั่วโมง ปกติผมจะทำทิ้งไว้สามสี่ทุ่ม เช้ามาก็กินพอดี.
- หลัง 10 ชั่วโมง เนื้อที่ได้จะเปื่อยนุ่มมาก เก็บน้ำก้ยหม้อไว้ด้วยนะครับ อย่าทิ้ง ส่วนเศษหอมใหญ่ที่เหลืออยู่ทิ้งได้เลย.
- นำออกมาพักไว้ในถาด วางบนตะแกรง.
- ขั้นตอนนี้ไม่ต้องมำก็ได้ ผมชอบด้านนอกเกรียมๆ เลยใช้หัวพ่นไฟเผาด้านนอกให้เกรียมหอม.
- ออกมาเกรียมแบบนี้ครับ.
- เตรียมตัวหั่นเนื้อทานกัน.
- ต้องหั่นเนื้อขวางลายเนื้อ เนื้อจะได้นุ่มขึ้นไปอีก เช่นเนื้อก้อนนี้มีลายเนื้อตามเส้นสีเขียว เราก็จะหั่นเนื้อตามเส้นสีแดง.
- หั่นความหนาตามชอบ ผมชอบหนาประมาณ 1 ซม.
- หั่นเสร็จ เอาน้ำในหม้อตุ๋นมาราดบนเนื้ออีกที.
- ได้เนื้อเปื่อยนิ่มๆ กลิ่นหอมมาก ยะสังเกตุลายเนื้อเป็นเม็ดๆ เพราะเราหั่นเนื้อขวางลายเนื้อ (ถ้าเห็นเป็นเส้นๆ คือหั่นผิด).
- เนื้อแทบละลายในปาก หาน้ำจิ้มแซ่บๆ มาจิ้มได้เลย (มีลงสูตรน้ำจิ้มพริกดองสำหรับเนื้อไว้แล้ว).
Easiest Way to Cook Perfect เนื้อเสือร้องไห้ย่าง (Texas Smoked Brisket)
4/
5
Oleh
swadikapak