อาหารตุรกี แกงถั่วขาวกับเนื้อ etli kuru fasulye.
You can cook อาหารตุรกี แกงถั่วขาวกับเนื้อ etli kuru fasulye using 9 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of อาหารตุรกี แกงถั่วขาวกับเนื้อ etli kuru fasulye
- Prepare 2 ถ้วย of ถั่วขาวต้มแล้ว.
- You need 2 ขีด of มะเขือเทศราชินี.
- Prepare 250 กรัม of เนื้อส่วนสะโพกหรือส่วนที่ชอบ.
- Prepare 1 ลูก of หอมใหญ่หั่นเต๋า.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันมะกอก.
- It's of ซอสมะเขือเทศเข้มข้น.
- You need of เกลือ 1 ข้อนชา.
- It's 1 ช้อนชา of ผงปรุงรสเนื้อ.
- It's of น้ำสุก.
อาหารตุรกี แกงถั่วขาวกับเนื้อ etli kuru fasulye instructions
- ตั้งกระทะก้นลึกหรือหม้อ เราใช้กระทะก้นลึก ใส่น้ำมันมะกอกผัดกับหอมใหญ่จนสุก ใส่มะเขือเทศราชินีหากลูกใหญ่ผ่าครึ่ง ถ้าลูกเล็กใส่ไปเลย ผัดจนมะเขือเทศนิ่ม เติมซอสมะเขือเทศ เนื้อหั่นชิ้นพอคำ ผัดจนเกือบสุกใส่ถั่วขาว เติมน้ำต้มสุกให้เลยมา1 นิ้ว ต้มไปเรื่อยๆ พองวดดีปรุงรสเกลือ พริกไทย ผงปรุงรส เสร็จเรียบร้อย.
- ถัี่วขาวเราซื้อมาแบบถั่วแห้งให้ล้างและแช่น้ำค้างคืน ตอนเช้าล้างน้ำอีกทีและต้ม เราต้มในหม้อหุงข้าวกดสองรอบ ถั่วสุกทั่ว หากใครจะซื้อถั่วแบบที่ต้มสุกบรรจุกระป๋องก็ได้แต่เราไม่ชอบเพราะมีสารกันบูด เลยต้มเองดีกว่าราคาถูกกว่าด้วย ต้มปกติก็ได้นะแต่ว่าเราขี้เกียจลุกมาดูเลยจับใส่หม้อหุงข้าวซะเลย.
- เราใช้เนื้อเสื้อร้องไห้ออกติดมัน ต้มไปอร่อยเลย ผสมกับเนื้อสะโพก คือเราดูในตู้เย็นมีอะไรบ้างก็หยิบๆมาทำ บ้านเราจะสต๊อคเนื้อตลอดไม่มีขาด แต่ก็แล้วครั้งว่ารอบนี้ซื้ออะไร ทำอะไรอร่อย.
- น้ำเวลาเติมเราใช้น้ำที่ต้มร้อนเพื่อให้กระทะอุณภูมิคงที่จะได้เดือดตลอดเวลา หากใช้น้ำอุณปกติก็ต้องตั้งต้นกว่าน้ำจะเดือด ใช้น้ำร้อนไปเลย อุณภมิได้คงที่ไม่เสียเวลา.
- ทำเสร็จเราใส่กล่องพลาสติกแช่เย็นเวลาจะทานก็เอาออกมาใส่ไมโครเวฟ เรียบร้อยพร้อมทาน.
Easiest Way to Prepare Delicious อาหารตุรกี แกงถั่วขาวกับเนื้อ etli kuru
fasulye
4/
5
Oleh
swadikapak