อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด).
You can have อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด) using 10 ingredients and 5 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด)
- It's 2 ผล of ซูกินี.
- Prepare 1/2 ถ้วย of เนื้อบด.
- Prepare 1/2 หัว of หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก.
- It's 3 ช้อนโต๊ะ of ข้าวสาร.
- Prepare 1 ช้อนชา of เกลือ.
- You need 1 ช้อนชา of พริกไทย.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of มะเขือเทศเข้มข้น.
- It's 2 ผล of มะเขือเทศ.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of ซอสปรุงรส.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันงา.
อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด) step by step
- หั่นหัวท้าย ใช้ซ้อมกรีดเป็นแนวยาว ทำๆทำไมไม่รู้แม่สามีสอนมางี้ ย่าสามีก็ทำแบบนี้ ก็เลยทำแบบนี้ หั่นครึ่งควักไส้ออก.
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน.
- นำเนื้อที่เราปรุงรสแล้วมายัดไส้ลงซูกินี อย่าให้ล้นเดียวสุกจะล้นออกมากเพราะมีข้าว.
- เนื้อเหลือเราก็ปั้นก้อนใส่ไปเลย เราใส่ข้าวเยอะไปหน่อยไม่จับตัวกันตอนสุก.
- ใส่น้ำครึ่งนึงของซูกินี เปิดไฟจนเดือด ลดลงจนไฟอ่อน ต้มไปเรื่อยๆจนข้าวสุก คอยดูอย่าให้น้ำแห้ง ถ้าน้ำแห้งเติมได้ไม่เกินครึ่งของซูกินี เติมมากจืด เรียบร้อยแล้ว เสริฟกับข้าวหรือพาสต้าหรือขนมปังก็ได้.
How to Cook Appetizing อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด)
4/
5
Oleh
swadikapak