Rabu, 07 Agustus 2019

How to Cook Appetizing อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด)

อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด).

อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด) You can have อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด) using 10 ingredients and 5 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด)

  1. It's 2 ผล of ซูกินี.
  2. Prepare 1/2 ถ้วย of เนื้อบด.
  3. Prepare 1/2 หัว of หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก.
  4. It's 3 ช้อนโต๊ะ of ข้าวสาร.
  5. Prepare 1 ช้อนชา of เกลือ.
  6. You need 1 ช้อนชา of พริกไทย.
  7. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of มะเขือเทศเข้มข้น.
  8. It's 2 ผล of มะเขือเทศ.
  9. It's 1 ช้อนโต๊ะ of ซอสปรุงรส.
  10. You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันงา.

อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด) step by step

  1. หั่นหัวท้าย ใช้ซ้อมกรีดเป็นแนวยาว ทำๆทำไมไม่รู้แม่สามีสอนมางี้ ย่าสามีก็ทำแบบนี้ ก็เลยทำแบบนี้ หั่นครึ่งควักไส้ออก.
  2. ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน.
  3. นำเนื้อที่เราปรุงรสแล้วมายัดไส้ลงซูกินี อย่าให้ล้นเดียวสุกจะล้นออกมากเพราะมีข้าว.
  4. เนื้อเหลือเราก็ปั้นก้อนใส่ไปเลย เราใส่ข้าวเยอะไปหน่อยไม่จับตัวกันตอนสุก.
  5. ใส่น้ำครึ่งนึงของซูกินี เปิดไฟจนเดือด ลดลงจนไฟอ่อน ต้มไปเรื่อยๆจนข้าวสุก คอยดูอย่าให้น้ำแห้ง ถ้าน้ำแห้งเติมได้ไม่เกินครึ่งของซูกินี เติมมากจืด เรียบร้อยแล้ว เสริฟกับข้าวหรือพาสต้าหรือขนมปังก็ได้.

Artikel Terkait

How to Cook Appetizing อาหารตุรกี Kabak Dolması คาบัค โดว์มะสึ (ซูกินียัดไส้เนื้อบด)
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email