Rabu, 14 Agustus 2019

How to Make Appetizing สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ

สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ.

สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ You can have สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ using 12 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ

  1. It's 150 กรัม of เส้นสปาเก็ตตี้.
  2. You need 200 กรัม of ไส้กรอกหั่นท่อน.
  3. You need 100 กรัม of หมูสับหยาบ.
  4. It's 100 กรัม of หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า.
  5. It's 100 กรัม of มะเขือเทศหั่นเต๋า.
  6. Prepare 1 ช้อนชา of เกลือ.
  7. Prepare 1/2 ช้อนชา of พริกไทยป่น.
  8. It's 4-5 ช้อนโต๊ะ of ซอสมะเขือเทศ.
  9. You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทราย.
  10. It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of ซอสปรุงรส.
  11. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืชสำหรับผัด.
  12. You need 1/2 ถ้วยตวง of น้ำเปล่า.

สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ step by step

  1. เริ่มจากนำเส้นสปาเก็ตตี้มาแทงทะลุไส้กรอกที่หั่นท่อนไว้.
  2. ตั้งน้ำในหม้อใช้ไฟแรงไม่ต้องรอให้เดือด ใส่เกลือป่นเล็กน้อย และน้ำมันพืชลงในน้ำช่วยกันกันการติดกันของเส้นสปาเก็ตตี้ นำสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม 6-8 นาที จนเส้นสุกนิ่ม.
  3. สุกแล้วนำขึ้นพักให้เย็นแล้วใส่จานรอไว้.
  4. ขั้นตอนการผัดซอสมะเขือเทศ ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอน้ำมันร้อนใส่หมูสับลงไปผัด จนหมูเริ่มจะสุกจึงใส่หอมใหญ่ตามลงไป ผัดต่อ ผัดจนสุกแล้วจึงใส่มะเขือเทศตามลงไป แล้วค่อยปรุงรส ด้วย น้ำตาล ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่าลงไป 1/2 ถ้วยตวง.
  5. พอทุกอย่างเข้ากันแล้วชิมรสชาติ ออกเปรี้ยวหวานของมะเขือเทศและหอมใหญ่ ตักราดในจานสปาเก็ตตี้ ที่ต้มรอไว้แล้ว เป้นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ.

Artikel Terkait

How to Make Appetizing สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email