สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ.
You can have สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ using 12 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ
- It's 150 กรัม of เส้นสปาเก็ตตี้.
- You need 200 กรัม of ไส้กรอกหั่นท่อน.
- You need 100 กรัม of หมูสับหยาบ.
- It's 100 กรัม of หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า.
- It's 100 กรัม of มะเขือเทศหั่นเต๋า.
- Prepare 1 ช้อนชา of เกลือ.
- Prepare 1/2 ช้อนชา of พริกไทยป่น.
- It's 4-5 ช้อนโต๊ะ of ซอสมะเขือเทศ.
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทราย.
- It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of ซอสปรุงรส.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืชสำหรับผัด.
- You need 1/2 ถ้วยตวง of น้ำเปล่า.
สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ step by step
- เริ่มจากนำเส้นสปาเก็ตตี้มาแทงทะลุไส้กรอกที่หั่นท่อนไว้.
- ตั้งน้ำในหม้อใช้ไฟแรงไม่ต้องรอให้เดือด ใส่เกลือป่นเล็กน้อย และน้ำมันพืชลงในน้ำช่วยกันกันการติดกันของเส้นสปาเก็ตตี้ นำสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม 6-8 นาที จนเส้นสุกนิ่ม.
- สุกแล้วนำขึ้นพักให้เย็นแล้วใส่จานรอไว้.
- ขั้นตอนการผัดซอสมะเขือเทศ ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอน้ำมันร้อนใส่หมูสับลงไปผัด จนหมูเริ่มจะสุกจึงใส่หอมใหญ่ตามลงไป ผัดต่อ ผัดจนสุกแล้วจึงใส่มะเขือเทศตามลงไป แล้วค่อยปรุงรส ด้วย น้ำตาล ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่าลงไป 1/2 ถ้วยตวง.
- พอทุกอย่างเข้ากันแล้วชิมรสชาติ ออกเปรี้ยวหวานของมะเขือเทศและหอมใหญ่ ตักราดในจานสปาเก็ตตี้ ที่ต้มรอไว้แล้ว เป้นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ.
How to Make Appetizing สปาเก็ตตี้สอดไส้กรอกซอสมะเขือเทศหมูสับ
4/
5
Oleh
swadikapak