แกงเนื้อใส่มะเขือ.
You can cook แกงเนื้อใส่มะเขือ using 7 ingredients and 5 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of แกงเนื้อใส่มะเขือ
- You need 2 ขีด of เนื้อติดมันสับ.
- It's 20 เม็ด of มะเขือพวง.
- You need 2 ลูก of มะเขือเปราะ.
- Prepare 1 ช้อนพูน of พริกแกงเผ็ด.
- Prepare 1 ถ้วย of ใบกะเพรา.
- You need of เครื่องปรุงรส.
- Prepare of น้ำมันพืช.
แกงเนื้อใส่มะเขือ instructions
- ผัดพริกแกงกับน้ำมันพืชจนหอม.
- ใส่เนื้อสับลงไปผัดกับพริกแกงจนสุกประมาณ 30%.
- ใส่สะสะอาดแค่พอท่วมเนื้อ.
- พอน้ำเดือดจัด ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง ปรุงรส รอจนมะเขือสุก.
- พอมะเขือสุก ใส่ใบกระเพรา รีบคนพอกระเพราสลบปิดไฟ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ.
How to Prepare Appetizing แกงเนื้อใส่มะเขือ
4/
5
Oleh
swadikapak