น่องไก่อบเทริยากิ.
You can cook น่องไก่อบเทริยากิ using 6 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of น่องไก่อบเทริยากิ
- It's 10 น่อง of น่องไก่.
- You need of ซอสเทริยากิ (กะปริมาณเอานะคะ หมักไม่ให้ไก่แห้งเกินไปค่า).
- You need 2 ช้อนโต๊ะ of งาขาว.
- It's of ผงปรุงรส หยิบมือ(ไม่ใส่ก็ได้).
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วดำ.
- You need 1 ต้น of ต้นหอม.
น่องไก่อบเทริยากิ instructions
- หมักน่องไก่กับซอสเทริยากิ ประมาณ 30 นาที (อย่าหวงซอสนะคะ อย่าให้ไก่แห้งเกินไป).
- เทน้ำลงกระทะนิดนึง รอจนเดือดใส่ไก่หมักลงไป คลุกจนไก่สุก.
- เมื่อไก่สุกพอดีแล้ว เติมน้ำเปล่าจนท่วมไก่เลยค่ะ ตามด้วยซีอิ๊วดำ ผงปรุงรส (อย่าหนักมือมากนะคะ เมื่อน้ำงวดแล้วมันจะมีรสชาติเข้มข้นขึ้นอยู่แล้วค่ะ).
- รอจนน้ำงวด และเหนียวข้นขึ้น ใส่งาขาว ต้นหอม พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า.
Easiest Way to Make Perfect น่องไก่อบเทริยากิ
4/
5
Oleh
swadikapak