เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ.
You can have เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ
- Prepare 500 กรัม of แป้งเกี๊ยว.
- You need 500 กรัม of เนื้อวัวบด.
- You need of กระเทียม.
- It's ครึ่งหัว of กะหล่ำปลี.
- It's 5 ต้น of ต้นหอม.
- It's 1 ช้อนชา of เกลือ.
- Prepare of พริกไทย.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of ซอสโชยุ.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of มิริน.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช.
เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ step by step
- นำต้นหอม กะหล่ำปลี และกระเทียมมาซอยเป็นขนาดเล็ก จากนั้นผสมผักทั้งหมดเข้าด้วยกัน จากนั้นให้ใส่เนื้อวัวบดลงไป คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน.
- เติมซอสโชยุจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ,เกลือ 1 ช้อนชา,มิริน 1 ช้อนโต๊ะ และพริกไทยป่นลงไปผสมกับไส้เกี๊ยวที่ทำไว้ก่อนหน้านี้.
- จากนั้นให้นำไส้เกี๊ยวที่ปรุงเรียบร้อยแล้ว มาห่อกับแป้งเกี๊ยวซ่า โดยค่อยๆจับจีบแป้งเกี๊ยวให้ติดกัน อย่างสวยงามและดูน่ารับประทาน.
- ตั้งไฟกลาง โดยเราจะใช้กะทะเทฟลอนในการทอดเกี๊ยวซ่า ใส่น้ำมันพืชลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเมื่อกะทะร้อนได้ที่ ให้วางตัวเกี๊ยวลงไปกับกะทะ โดยใช้เวลาทอดประมาณ 3 นาที เมื่อด้านล่างตัวเกี๊ยวเริ่มเปลี่ยนสี ดูสวยงามน่ารับประทาน ให้เติมน้ำลงไปประมาณครึ่งหนึ่งของตัวเกี๊ยว และปิดด้วยฝา รอจนน้ำที่เราเติมลงไปแห้ง จากนั้นเป็นอันเสร็จ.
Recipe: Perfect เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ
4/
5
Oleh
swadikapak