Senin, 05 Agustus 2019

Recipe: Perfect เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ

เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ.

เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ You can have เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ

  1. Prepare 500 กรัม of แป้งเกี๊ยว.
  2. You need 500 กรัม of เนื้อวัวบด.
  3. You need of กระเทียม.
  4. It's ครึ่งหัว of กะหล่ำปลี.
  5. It's 5 ต้น of ต้นหอม.
  6. It's 1 ช้อนชา of เกลือ.
  7. Prepare of พริกไทย.
  8. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of ซอสโชยุ.
  9. You need 1 ช้อนโต๊ะ of มิริน.
  10. It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช.

เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ step by step

  1. นำต้นหอม กะหล่ำปลี และกระเทียมมาซอยเป็นขนาดเล็ก จากนั้นผสมผักทั้งหมดเข้าด้วยกัน จากนั้นให้ใส่เนื้อวัวบดลงไป คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน.
  2. เติมซอสโชยุจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ,เกลือ 1 ช้อนชา,มิริน 1 ช้อนโต๊ะ และพริกไทยป่นลงไปผสมกับไส้เกี๊ยวที่ทำไว้ก่อนหน้านี้.
  3. จากนั้นให้นำไส้เกี๊ยวที่ปรุงเรียบร้อยแล้ว มาห่อกับแป้งเกี๊ยวซ่า โดยค่อยๆจับจีบแป้งเกี๊ยวให้ติดกัน อย่างสวยงามและดูน่ารับประทาน.
  4. ตั้งไฟกลาง โดยเราจะใช้กะทะเทฟลอนในการทอดเกี๊ยวซ่า ใส่น้ำมันพืชลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเมื่อกะทะร้อนได้ที่ ให้วางตัวเกี๊ยวลงไปกับกะทะ โดยใช้เวลาทอดประมาณ 3 นาที เมื่อด้านล่างตัวเกี๊ยวเริ่มเปลี่ยนสี ดูสวยงามน่ารับประทาน ให้เติมน้ำลงไปประมาณครึ่งหนึ่งของตัวเกี๊ยว และปิดด้วยฝา รอจนน้ำที่เราเติมลงไปแห้ง จากนั้นเป็นอันเสร็จ.

Artikel Terkait

Recipe: Perfect เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อ
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email