ปลากะพงทอดน้ำปลา.
You can cook ปลากะพงทอดน้ำปลา using 16 ingredients and 5 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ปลากะพงทอดน้ำปลา
- Prepare 1 ตัว of ปลากะพง (700 กรัม).
- It's 1/2 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of แป้งทอดกรอบ.
- You need 1/2 กก of น้ำมันพืช (สำหรับทอด).
- Prepare of ## ส่วนผสมน้ำราดปลา ##.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา.
- Prepare 2 ช้อนชา of น้ำตาลปี๊บ.
- Prepare of ## ส่วนผสมน้ำยำ ##.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทราย.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะนาว.
- You need 5 เม็ด of พริกขี้หนู (ซอยละเอียด).
- Prepare 1/2 ลูก of มะเขือเทศ (หั่นเป็นชิ้นเล็ก).
- It's 1/2 หัว of หอมแดง (ซอยบาง).
- Prepare 3 กลีบ of กระเทียม (หั่นบาง).
- You need 1 ต้น of ผักชี (สำหรับโรยหน้า).
ปลากะพงทอดน้ำปลา step by step
- วิธีเตรียมปลา!...นำปลาขอดเกล็ดผ่าหลังเอาพุง เอาเหงือกออก ล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ วิธีหมัก!..นำปลาหมักผงเติมทิพ ผงเติมทิพ ชุปแป้งทอดกรอบ เตรียมไว้.
- วิธีทอด!..นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่ปลาลงทอดให้เหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำพักไว้.
- วิธีทำน้ำราดตัวปลา!...นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมัน เล็กน้อย ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนผสมให้เข้ากันจนเดือด ตักราดลงบนตัวปลาให้ทั่ว เตรียมไว้.
- วิธีทำน้ำยำ!..ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนน้ำตาลทรายละลาย โรยหน้าด้วยผักชี ตักใส่ถ้วย รับประทานคู่กับปลาทอด.
- วิธีเสิร์ฟ!..นำปลาทอดใส่จาน เสิร์ฟ น้ำยำ.
Recipe: Appetizing ปลากะพงทอดน้ำปลา
4/
5
Oleh
swadikapak