Jumat, 30 Agustus 2019

Recipe: Appetizing เนื้อสดลวกจิ้ม

เนื้อสดลวกจิ้ม.

เนื้อสดลวกจิ้ม You can have เนื้อสดลวกจิ้ม using 6 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of เนื้อสดลวกจิ้ม

  1. Prepare 300 กรัม of สันนอกวัว.
  2. You need 1/2 ช้อนชา of เกลือป่น.
  3. You need 1 ช้อนชา of ซอสถั่วเหลือง.
  4. You need 5 แผ่น of มะละกอดิบฝาน.
  5. Prepare of น้ำจิ้มเนื้อวัว หรือ ซีฟู้ด.
  6. It's of ต้นหอมซอย.

เนื้อสดลวกจิ้ม instructions

  1. แล่เนื้อวัวเป็นแผ่นบางๆ (หรือตามชอบ) เคล้าเกลือและซอสถั่วเหลืองให้ทั่ว ขยำมะละกอดิบกับเนื้อวัว หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที เวลาหมักขึ้นอยู่กับปริมาณยางมะละกอ (ถ้าชอบนุ่มหมักนานขึ้น แต่ห้ามค้างคืนเนื้อจะยุ่ยจนละลาย).
  2. ตั้งน้ำ 1 ถ้วย ต้มจนเดือด นำเนื้อวัวลงลวกรวนครึ่งนาที อย่าให้สุกมาก ให้เป็นสีชมพู สะเด็ดน้ำ จัดใส่จานเสริฟพร้อมน้ำจิ้มเนื้อวัวโรยต้นหอมซอยหรือจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด.

Artikel Terkait

Recipe: Appetizing เนื้อสดลวกจิ้ม
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email