เนื้อสดลวกจิ้ม.
You can have เนื้อสดลวกจิ้ม using 6 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of เนื้อสดลวกจิ้ม
- Prepare 300 กรัม of สันนอกวัว.
- You need 1/2 ช้อนชา of เกลือป่น.
- You need 1 ช้อนชา of ซอสถั่วเหลือง.
- You need 5 แผ่น of มะละกอดิบฝาน.
- Prepare of น้ำจิ้มเนื้อวัว หรือ ซีฟู้ด.
- It's of ต้นหอมซอย.
เนื้อสดลวกจิ้ม instructions
- แล่เนื้อวัวเป็นแผ่นบางๆ (หรือตามชอบ) เคล้าเกลือและซอสถั่วเหลืองให้ทั่ว ขยำมะละกอดิบกับเนื้อวัว หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที เวลาหมักขึ้นอยู่กับปริมาณยางมะละกอ (ถ้าชอบนุ่มหมักนานขึ้น แต่ห้ามค้างคืนเนื้อจะยุ่ยจนละลาย).
- ตั้งน้ำ 1 ถ้วย ต้มจนเดือด นำเนื้อวัวลงลวกรวนครึ่งนาที อย่าให้สุกมาก ให้เป็นสีชมพู สะเด็ดน้ำ จัดใส่จานเสริฟพร้อมน้ำจิ้มเนื้อวัวโรยต้นหอมซอยหรือจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด.
Recipe: Appetizing เนื้อสดลวกจิ้ม
4/
5
Oleh
swadikapak