ผักกาดขาวห่อหมูสับวุ้นเส้นนึ่งมะนาว vermicelli w/ minced pork wrapped in Chinese cabbage lemon sauce.
You can have ผักกาดขาวห่อหมูสับวุ้นเส้นนึ่งมะนาว vermicelli w/ minced pork wrapped in Chinese cabbage lemon sauce using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of ผักกาดขาวห่อหมูสับวุ้นเส้นนึ่งมะนาว vermicelli w/ minced pork wrapped in Chinese cabbage lemon sauce
- It's 3 ขีด of หมูสับ.
- Prepare of วุ้นเส้น หั่นให้เส้นไม่ยาวมาก (อย่าเยอะมาก).
- It's 1/3 ถ้วย of แครอท หั่นเต๋าเล็ก.
- It's of ผักกาดขาวแกะกาบ 7 กาบ.
- It's ตามชอบ of พริกขี้หนูแดงหั่นเล็ก.
- It's of กระเทียมสับ ปริมาณให้เท่ากับพริกขี้หนู.
- You need 2 ชต of น้ำปลา.
- Prepare 1 ชต of น้ำตาล.
- Prepare 3 ลูก of มะนาว.
- Prepare of ซอสปรุงรสฝาเขียว 3 ชต (หมักหมูสับ).
- Prepare of น้ำตาล 1 ชต (หมักหมูสับ).
- You need of พริกไทยป่น ตามชอบ (หมักหมูสับ).
ผักกาดขาวห่อหมูสับวุ้นเส้นนึ่งมะนาว vermicelli w/ minced pork wrapped in Chinese cabbage lemon sauce instructions
- ขั้นตอนการทำไส้: ทำไส้ด้านในก่อนโดยการเตรียม หมูสับ วุ้นเส้น น้ำตาล ซีอิ๊วขาว พริกไทย แครอทหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกเคล้าให้เข้ากันและพักไว้.
- ขั้นตอนการนึ่ง: ตักไส้ที่ทำไว้ลงบนผักกาดขาว ม้วนผักให้ครบทั้ง 7 กาบ นำขึ้นนึ่งโดยใช้ไฟปานกลางประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก จัดใส่จาน.
- ขั้นตอนการทำเครื่องปรุง: นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ คลุกเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปราดบนผักกาดขาวนึ่งในจาน.
- โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ.
Recipe: Delicious ผักกาดขาวห่อหมูสับวุ้นเส้นนึ่งมะนาว vermicelli w/ minced pork
wrapped in Chinese cabbage lemon sauce
4/
5
Oleh
swadikapak