เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม.
You can cook เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม
- It's 100 กรัม of เนื้อริบอาย.
- It's 100 กรัม of เนื่อบดผสมมัน.
- Prepare 15-20 เม็ด of พริกขี้หนู.
- It's 3 กลีบ of กระเทียม.
- Prepare 5 หัว of หอมแดง.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of กะปิ.
- It's 10 ต้น of ตะไคร้.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทรายแดง.
- It's 1 ช้อนชา of เกลือ.
- It's of น้ำมัน.
เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม step by step
- ตะไคร้เราหั่นท่อนเล็กแล้วปั่นให้ละเอียด เราแอบมีชิ้นๆความชอบส่วนตัว ซอยหอมแดง กระเทียม บุบพริกเราใส่เยอะเพราะกินเผ็ด ลดเพิ่มตามใจ.
- เนื้อสไลด์บางๆ.
- ัตั้งกระทะใส่น้ำมันสักเล็กน้อยผัด หอมแดง กระเทียม พริก จนหอมแดงสุก ตามด้วยตะไคร้ ผัดจนหอม เทพักในชามไว้ก่อน.
- กระทะใบเดิมใส่เนื้อบดและเนื้อริบอายลงผัดน้ำมันจากมันเนื้อจะออก กองเนื้อไว้ด้านนึงเทให้น้ำมันไหลออกมาใส่กะปิผัดจนแตกตัวหอม ผัดให้เข้ากันแล้วใส่เครื่องสมุนไพรที่เราผัดไว้ผัดให้เข้ากัน ปรุงรส เติมน้ำให้แฉะๆหน่อยผัดไปจนแห้ง เพื่อให้เนื้อนุ่มน้ำกะปิเข้าไปในเนื้อ เราใช้น้ำตาลทรายแดงเผื่อให้รสนวลและสีเข้ม ชิมรสที่ชอบจะหวาน เค็ม เผ็ด.
Recipe: Perfect เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม
4/
5
Oleh
swadikapak