Sabtu, 31 Agustus 2019

Recipe: Perfect เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม

เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม.

เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม You can cook เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม

  1. It's 100 กรัม of เนื้อริบอาย.
  2. It's 100 กรัม of เนื่อบดผสมมัน.
  3. Prepare 15-20 เม็ด of พริกขี้หนู.
  4. It's 3 กลีบ of กระเทียม.
  5. Prepare 5 หัว of หอมแดง.
  6. You need 1 ช้อนโต๊ะ of กะปิ.
  7. It's 10 ต้น of ตะไคร้.
  8. You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทรายแดง.
  9. It's 1 ช้อนชา of เกลือ.
  10. It's of น้ำมัน.

เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม step by step

  1. ตะไคร้เราหั่นท่อนเล็กแล้วปั่นให้ละเอียด เราแอบมีชิ้นๆความชอบส่วนตัว ซอยหอมแดง กระเทียม บุบพริกเราใส่เยอะเพราะกินเผ็ด ลดเพิ่มตามใจ.
  2. เนื้อสไลด์บางๆ.
  3. ัตั้งกระทะใส่น้ำมันสักเล็กน้อยผัด หอมแดง กระเทียม พริก จนหอมแดงสุก ตามด้วยตะไคร้ ผัดจนหอม เทพักในชามไว้ก่อน.
  4. กระทะใบเดิมใส่เนื้อบดและเนื้อริบอายลงผัดน้ำมันจากมันเนื้อจะออก กองเนื้อไว้ด้านนึงเทให้น้ำมันไหลออกมาใส่กะปิผัดจนแตกตัวหอม ผัดให้เข้ากันแล้วใส่เครื่องสมุนไพรที่เราผัดไว้ผัดให้เข้ากัน ปรุงรส เติมน้ำให้แฉะๆหน่อยผัดไปจนแห้ง เพื่อให้เนื้อนุ่มน้ำกะปิเข้าไปในเนื้อ เราใช้น้ำตาลทรายแดงเผื่อให้รสนวลและสีเข้ม ชิมรสที่ชอบจะหวาน เค็ม เผ็ด.

Artikel Terkait

Recipe: Perfect เนื้อผัดกะปิแบบเวียดนาม
4/ 5
Oleh

Berlangganan

Suka dengan artikel di atas? Silakan berlangganan gratis via email